Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Thắc mắc: Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Thắc mắc: Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

16:44 23/06/2023

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Trường cung cấp các chương trình đa dạng trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, và đào tạo từ xa để đáp ứng nhu cầu học tập linh hoạt của sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?”.

1. Khái quát về Đại học Kinh tế Quốc dân

dai hoc kinh te quoc dan ra truong lam gi
Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?”, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua một số thông tin về trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế. Trường được thành lập vào năm 1961 và đã trở thành một cơ sở giáo dục uy tín với nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu đa dạng.

Đại học Kinh tế Quốc dân có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều thành tựu trong nghiên cứu và phát triển kinh tế. Sinh viên tại trường được trang bị kiến thức chuyên môn sâu và được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, thực tập và giao lưu quốc tế để mở rộng tầm nhìn và phát triển kỹ năng mềm.

=>> Xem thêm: Đại học Kinh tế Quốc dân: Liệu có nên tham gia học tại đây?

2. Thi khối nào để vào Đại học Kinh tế Quốc dân?

dai hoc kinh te quoc dan ra truong lam gi
Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Trường đại học này sử dụng hình thức thi THPT Quốc Gia và Đánh giá năng lực để xét tuyển. Do đó bạn cần chuẩn bị cho mình kiến thức vững vàng theo từng khối. Để có cơ hội “đậu” vào ngành nghề mà mình yêu thích.

Các tổ hợp xét tuyển của trường gồm có A00, D07, D01, A01, B00, C04, D09, B10. Ngoài ra còn mở rộng thêm khối C03 và D10 trong ngành quan hệ công chúng. Bên cạnh đó trường còn tuyển thẳng đối với những đối tượng có thành tích xuất sắc trong những cuộc thi có quy mô quốc gia.

=>> Xem thêm: Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân hệ đào tạo từ xa có gì đặc biệt?

3. Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

dai hoc kinh te quoc dan ra truong lam gi
Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Vậy sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm khi học tại một trường kinh tế như Đại học Kinh tế Quốc dân là khá đáng khích lệ. Có thể có nhiều câu hỏi như ngành nào trong lĩnh vực kinh tế có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp.

Để giải đáp những thắc mắc này, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo tại Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết trong cuộc khảo sát mới nhất được tiến hành vào tháng 12 năm 2017 với hơn 1.600 sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng một năm trở lại đó (từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2017).

Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì? Kết quả cho thấy có hơn 95% sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân đã có việc làm. Ngoài ra, một số ngành học đạt tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong số 16 ngành học tại trường, có 4 ngành học đạt tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính, Kinh tế tài nguyên và Ngôn ngữ Anh.

PGS.TS Bùi Đức Triệu nhấn mạnh rằng tỷ lệ cao của sinh viên trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, thậm chí trong thị trường lao động khó khăn, là minh chứng cho chất lượng đào tạo của trường đã đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội và yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao của các doanh nghiệp.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học đại học từ xa?

4. Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân

dai hoc kinh te quoc dan ra truong lam gi
Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp chương trình đào tạo từ xa để đáp ứng nhu cầu học tập của những người không thể tham gia các khóa học trực tiếp tại trường. Chương trình đào tạo từ xa cho phép sinh viên học tập thông qua các công nghệ trực tuyến, mang lại sự linh hoạt cao và tiện lợi.

Sinh viên có 5 ngành học để lựa chọn: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, luậtluật kinh tế.

Qua chương trình đào tạo từ xa, sinh viên sẽ có truy cập vào nền tảng học trực tuyến E-Learning, nơi họ có thể xem các bài giảng, tài liệu học, tham gia vào các cuộc thảo luận và hoạt động trực tuyến, nộp bài tập và tương tác với giảng viên và bạn đồng học thông qua các công nghệ truyền thông.

Ngoài ra, sinh viên có thể nhận được sự hỗ trợ từ giảng viên qua email, diễn đàn trực tuyến, hoặc các cuộc họp trực tuyến để giải đáp câu hỏi và giúp đỡ trong quá trình học tập.

Tóm lại, chương trình đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân mang lại cho sinh viên khả năng học tập linh hoạt và tiếp cận kiến thức từ mọi nơi, tạo điều kiện thuận lợi cho những người có công việc bận rộn hoặc không thể tham gia lớp học trực tiếp tại trường.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin chi tiết cho câu hỏi “Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?”. Trước khi đăng ký vào Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc bất kỳ trường đại học nào khác, hãy nghiên cứu kỹ thông tin về ngành học, chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp để đảm bảo rằng trường đại học đáp ứng được các yêu cầu và mục tiêu của bạn.

Nguồn tham khảo: fbm.neu.edu.vn, nganhang24h.vn, intalents.co


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM