Nhảy đến nội dung

Hệ đại học từ xa Elearning: 5 lợi ích tuyệt vời cho người học

Người học ngày nay muốn nội dung phù hợp, linh động, giảng dạy ở tốc độ phù hợp và được cá nhân hóa. eLearning có thể đáp ứng nhu cầu này. Học tập theo phương thức eLearning giúp người học có thể học thỏa thích theo nhu cầu của bản thân. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của eLearning đối với người học.

Hệ đại học từ xa Elearning: 5 lợi ích tuyệt vời cho người học

1. Elearning đem lại sự linh động cho người học

Có thể nói dạy và học trực tuyến là giải pháp tốt nhất cho người học ở thời điểm hiện tại. Cuộc cách mạng kỹ thuật số này đã dẫn đến những thay đổi đáng chú ý trong cách thức nội dung được truy cập, tiêu thụ, thảo luận và chia sẻ. Các khóa học giáo dục trực tuyến rất thích hợp với những người đi làm văn phòng và các bà nội trợ, bởi vì họ có thể lựa chọn thời điểm học tập phù hợp, không mất thời gian tới lớp. 

2. Xem lại bài giảng nhiều lần

Không giống như hình thức giảng dạy truyền thống, với việc học trực tuyến, bạn có thể truy cập nội dung bài học không giới hạn số lần. Nếu đối với hình thức học tập truyền thống, khi người học không hiểu nội dung bài hoặc bị bỏ qua bài học trên lớp thì sẽ không còn cơ hội được nghe lại bài giảng đó; nhưng với eLearning, bạn có thể dễ dàng tìm và xem lại bài giảng nhiều lần.

3. Học nhanh hơn

eLearning được chứng minh sẽ giúp người học học nhanh hơn so với hình thức học truyền thống. So với phương pháp giảng dạy trong lớp học truyền thống, chế độ này có chu kỳ phân phối tương đối nhanh. Điều này chỉ ra rằng thời gian cần thiết để học được giảm xuống 25% -60% so với những gì cần thiết trong học tập truyền thống. Tại sao thời gian học với nền tảng eLearning lại ngắn hơn so với lối học truyền thống?

  • Bài học bắt đầu nhanh chóng và gói gọn trong một buổi học. Điều này cho phép các chương trình đào tạo dễ dàng triển khai trong vòng một vài tuần, hoặc đôi khi thậm chí vài ngày.
  • Khả năng tiếp thu mỗi người là khác nhau. Đối với lớp học truyền thống, tất cả người học trong một lớp sẽ học cùng một tốc độ nhưng với eLearning, người học có thể lựa chọn tốc độ học tập phù hợp.
  • Học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian hơn bởi vì người học không cần phải di chuyển đến lớp và có thể thoải mái học tập mọi lúc, mọi nơi.
  • Người học có thể chọn các bài học họ thực sự quan tâm, có thể bỏ qua những bài giảng họ đã nắm được kiến thức từ trước đó hoặc không thấy cần thiết.

4. Giảm chi phí

Học trực tuyến vừa có hiệu quả về chi phí so với các hình thức học tập truyền thống vừa giúp việc học dễ dàng hơn rất nhiều. Người học không phải chi trả các chi phí như phí đi lại, tài liệu học tập, … và có thể học từ xa mà không phải tới sinh sống tại địa điểm đó.

5. Ít tác động đến môi trường

eLearning giúp bảo vệ môi trường ở nhiều mức độ. Trước hết, eLearning là một hình thức học tập không cần sách vở. Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu được thực hiện trên các khóa học eLearning đã chỉ ra điều thú vị rằng các chương trình học tập từ xa tiêu thụ ít hơn 90% năng lượng và tạo ra lượng khí thải CO2 ít hơn 85% so với các khóa học giáo dục truyền thống. Với eLearning, chúng ta không cần phải chặt cây để lấy giấy xuất bản sách, không cần phải di chuyển – không tạo khí thải ra môi trường. Do đó, eLearning là một cách học rất thân thiện với môi trường.

Do có, nhờ những lợi ích của mình, eLearning đã và đang trở nên phổ biến và được đánh giá cao bởi rất nhiều người học.

Hệ đại học từ xa Elearning: 5 lợi ích tuyệt vời cho người học

Hiện nay, Đại học Kinh tế quốc dân cũng đang phát triển Hệ đại học từ xa - NEU Elearning. Đến nay đã có 6 ngành đào tạo gồm: Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Luật, Kế toán, Ngân hàng và Tài chính doanh nghiệp. Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại đây nếu muốn tìm hiểu và đăng ký nhận tư vấn