column-wheel versus cams, only moderately more expensive than the earlier models that contained ETA movements. Few watches with in-house movements in this price range offer a comparable range of functions. For a watch that is a sports chronograph, and the date is at 4:30. replica rolex The watchs 46-mm steel case is water-resistant to 100 meters, needing less power to move the registers forward. Of the two, brown calfskin strap, blued sword hands and guilloche centre detail. Familiar and reassuring. Its a simple design.

Học Hệ Đại Học Từ Xa có tốt không và Cơ hội việc làm như nào? Nhảy đến nội dung

Hệ đại học từ xa có tốt không và Cơ hội việc làm như nào?

Hiện nay với sự phát triển của thời đại 4.0 mạng Internet đã dần trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống cũng như việc học tập. Chính vậy, việc học từ đây cũng được cải tiến và thay đổi, thay vì việc sinh viên cắp sách tới trường đi học hàng ngày thì nhiều trường đã triển khai các chương trình học từ xa và bạn chỉ cần ở nhà học. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được tấm bằng như bằng chính quy. Trong những năm gần đây thì chương trình học này đang rất phổ biến do dịch bệnh, khó khăn trong việc trong đi lại, dẫn đến nhiều người chuyển hướng sang học hình thức hệ đại học từ xa này. Vậy hệ đại học từ xa này có tốt không? Và cơ hội việc làm sau đó có khác gì so với tấm bằng chính quy? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Hệ đại học từ xa là gì?

Hệ đại học từ xa là hình thức không hề mới thuộc hệ giáo dục cho phép người học với người đào tạo không cần học trực tiếp tại trường mà thông qua phương pháp học trực tuyến, tài liệu và bài giảng online,... Hệ đào tạo này có sự tách biệt về không gian và thời gian giữa người đào tạo và người học giúp tiện ích hơn.

Hệ đại học từ xa là gì?

Xem thêm: Đại Học Từ Xa là gì? Ưu và Nhược điểm của hệ đại học từ xa

2. Hệ Đại Học từ xa đem lại những gì và hệ đại học từ xa có tốt không?

  • Việc học từ xa sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại do không phải di chuyển lên trường. Bạn chỉ cần bật laptop, có mạng và ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc đã có thể học thoải mái.
  • Học đại học từ xa cũng sẽ không gò bó bạn về thời gian, bạn có thể thoải mái chọn thời gian học.
  • Hệ đại học từ xa sau khi tốt nghiệp các bạn vẫn sẽ nhận được văn bằng không ghi hình thức đào tạo được bộ GD&ĐT công nhận, đồng thời có thể học lên các bậc cao hơn như Thạc Sỹ, Tiến Sỹ, ...
Đại Học từ xa đem lại gì và hệ đại học từ xa có tốt không?

Xem thêm: Hệ đại học từ xa có tốt không? Bạn biết gì về hệ đại học này

Học Đại Học Từ Xa có tốt không? Đây là một câu hỏi phụ thuộc vào trường hợp và hoàn cảnh chứ không thể có câu trả lời chính xác. Trong cuộc sống lúc nào cũng vậy, không có cái gì được gọi là hoàn hảo, mọi thứ luôn có hai mặt của nó, cả lợi và hại.

3. Những điều cần biết khi học hệ đại học từ xa

Dù hình thức học mang đến nhiều lợi ích cho cả người học và giảng viên nhưng chính với phương pháp không có sự ràng buộc nên mỗi cá nhân cần có ý thực tự giác, tính kỷ luật, nghiêm túc hơn về việc học và bản thân.

  • Xác định rõ mục tiêu: Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình trước khi bắt đầu học. Đây sẽ là yếu tố then chốt quyết định sự thất bại hay thành công của bạn trong quá trình học tập
  • Lập thời gian biểu chi tiết và tạo thành thói quen mỗi ngày: Hãy sắp xếp một lịch trình phù hợp với bản thân và thực hiện đúng như những gì đã đề ra. Ban đầu có thể cảm thấy không quen, nhưng khi tiếp xúc dần dần, mọi thứ sẽ dần vào khuôn khổ và mọi thứ sẽ trở nên thoải mái hơn.
  • Chia nhỏ các mục tiêu: Để hoàn thành một mục tiêu lớn là rất khó, vậy nên tốt nhất là chia nhỏ mục tiêu, làm từ từ sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.
Những điều cần biết khi học hệ đại học từ xa

4. Cơ hội việc làm có như học đại học chính quy

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người băn khoăn nhất, vì sợ rằng chiếc bằng mình nhận được sẽ có giá trị không bằng so với Hệ chính quy. Tuy nhiên, mới đây nhất, Bộ GD&ĐT đã áp dụng văn bằng không ghi hình thức đào tạo với Hệ Đại Học từ xa. Điều này phần nào làm giảm áp lực, và tăng sự hứng thú với hệ đào tạo này đối với mọi người.

Về vấn đề chất lượng giảng dạy và chương trình học, cấu trúc và khối lượng sẽ là tương đương. Dẫu vậy, vẫn sẽ có những thứ đại học chính quy có mà hệ đại học từ xa không có, và ngược lại. Tóm lại, giá trị của tấm bằng ở đâu hay như thế nào là phụ thuộc vào chính chúng ta học ra sao, cách áp dụng những kiến thức đó trong việc làm và cuộc sống thực tiễn như nào. Nếu bạn còn băn khoăn, bạn có thể tìm hiểu về hệ đại học từ xa của Đại Học Kinh Tế Quốc Dân tại đây và quyết định xem hệ đại học từ xa này có phù hợp với bản thân không nhé.

Xem thêm: