Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

15:16 23/06/2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về kinh tế tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng, trường mang đến cho sinh viên môi trường học tập tiên tiến và thân thiện. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về trường đại học kinh tế quốc dân

gioi thieu ve truong dai hoc kinh te quoc dan
Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25/01/1956, ban đầu mang tên Trường Kinh tế Tài chính, thuộc hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam dưới sự quản lý của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 22/05/1958, Thủ tướng Chính phủ đã đổi tên Trường thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính, thuộc Bộ Giáo dục theo Nghị định số 252-TTg. Sau đó, vào tháng 01/1965, Trường một lần nữa đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

Tuy nhiên, ngày 22/10/1985, theo Quyết định số 1443/QĐ-KH của Bộ Giáo dục và Đào tạo (trước đây là Bộ đại học và Trung học chuyên nghiệp), Trường lại được đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Năm 1989, Chính phủ giao cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ba nhiệm vụ chính là:

  • Tư vấn chính sách kinh tế vĩ mô.
  • Đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở cấp đại học và sau đại học.
  • Đào tạo cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Với hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khẳng định vị trí của mình là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam.

=>> Xem thêm: Đại học Kinh tế Quốc dân: Liệu có nên tham gia học tại đây?

2. Review chi tiết về trường đại học kinh tế quốc dân

2.1 Cơ sở vật chất

gioi thieu ve truong dai hoc kinh te quoc dan
Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi giới thiệu về trường đại học kinh tế quốc dân, không thể bỏ qua Tòa nhà Thế kỷ – Giảng đường A2, nơi đã trở thành điểm sống ảo không thể thiếu đối với nhiều thế hệ sinh viên.

Xây dựng từ cuối năm 2003 và hoàn thành vào năm học 2017-2018, Tòa nhà Thế kỷ có tổng diện tích 96.000 m2, bao gồm 10 tầng với 147 phòng học, 6 phòng hội thảo, 96 phòng làm việc và 6 thang máy.

Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy tính, máy chiếu, âm thanh và hệ thống điều hòa. Tòa nhà được thiết kế dạng cầu thang xoắn ốc và có giếng trời theo phong cách kiến trúc hiện đại của Pháp.

2.2 Các ngành đào tạo

gioi thieu ve truong dai hoc kinh te quoc dan
Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Để Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân, không thể không kể đến các ngành đạo tạo của trường.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện tập trung vào việc đào tạo chuyên gia về kinh tế bằng cách cung cấp một loạt các ngành và chương trình đa dạng.

Hiện tại, trường đang có 33 ngành và 80 chương trình đào tạo, bao gồm 8 chương trình bằng Tiếng Anh, 3 chương trình Tiên tiến, 10 chương trình Chất lượng cao, 5 chương trình định hướng ứng dụng (POHE) và hơn 20 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Các ngành và chương trình này đều phủ hầu hết các lĩnh vực kinh tế.

=>> Xem thêm: Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân hệ đào tạo từ xa có gì đặc biệt?

2.3 Cơ hội làm việc sau khi ra trường của sinh viên

gioi thieu ve truong dai hoc kinh te quoc dan
Giới thiệu về trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Sau khi tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuỳ thuộc vào chuyên ngành bạn đã học. Bạn có thể thậm chí làm việc ở lĩnh vực không liên quan nếu có năng lực, vì nhiều công ty đánh giá cao sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bạn có thể làm công việc kế toán cho trường học, các công ty thương mại hoặc cơ quan chính quyền địa phương. Nếu bạn học về nhà hàng – khách sạn, bạn có thể trở thành quản lý trong ngành này.

Ngoài ra, còn rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, phiên dịch hoặc biên dịch viên, với mức lương cơ bản cao.

3. Điểm nổi bật của trường đại học kinh tế quốc dân

gioi thieu ve truong dai hoc kinh te quoc dan
Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Những điểm nổi bật của trường có thể kể đến như:

  • Là một trong những trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Nhiều cựu sinh viên của trường đang giữ những vị trí quan trọng trong các tổ chức như Đảng, Quốc hội, Chính phủ và doanh nghiệp.
  • Là một trường nghiên cứu kinh tế phục vụ việc đào tạo và lập kế hoạch chính sách kinh tế – xã hội của Đảng, Nhà nước, các ngành và địa phương, cũng như chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Trường đã thực hiện nhiều dự án nghiên cứu quan trọng về kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam, được Chính phủ giao phó.
  • Là một trường tư vấn và chuyển giao công nghệ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh. Trường đã đóng góp quan trọng vào việc tư vấn cho các tổ chức ở Trung ương, địa phương và doanh nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân duy trì mối quan hệ trao đổi và hợp tác nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, bao gồm các nước như Nga, Trung Quốc, Bungari, Ba Lan, Sec và Slovakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, Đức, Canada, Hàn Quốc và Thái Lan.

=>> Xem thêm: Bật mí tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

4. Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân

gioi thieu ve truong dai hoc kinh te quoc dan
Giới thiệu về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp chương trình học tập đa dạng và thú vị, giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo và khả năng sáng tạo.

Bên cạnh đó, trường còn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế, mở ra những cánh cửa mới để sinh viên khám phá và chia sẻ kiến thức với cộng đồng quốc tế.

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là một chương trình giáo dục hiện đại và linh hoạt cho sinh viên muốn theo học tại trường mà không cần có mặt trực tiếp.

NEU-Elearning cung cấp một chương trình học tập trực tuyến tiên tiến, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để cung cấp nội dung giảng dạy và tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Sinh viên có thể tiếp cận với tài liệu học, video bài giảng, bài tập và tham gia thảo luận trên các nền tảng học tập trực tuyến.

NEU-Elearning đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên thông qua các hoạt động thảo luận, bài tập và kiểm tra trực tuyến. Sinh viên có thể gửi câu hỏi, thảo luận với giảng viên và đồng học qua các nền tảng học tập, tạo ra một môi trường học tập đáng tin cậy và tương tác.

=>> Xem thêm: Hệ đào tạo từ xa là gì? Cách học đại học từ xa hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những giới thiệu về trường đại học kinh tế quốc dân mà bài viết muốn mang đến cho bạn. Với những thành tựu đáng kể và những giá trị mang lại, trường đại học kinh tế quốc dân thực sự là một điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê và muốn trở thành những nhà lãnh đạo, nhà quản lý tài ba trong lĩnh vực kinh tế.

Nguồn tham khảo: huongnghiep.hocmai.vn, neu.edu.vn, kenhtuyensinh24h.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM