Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Top 5 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

Top 5 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

09:09 05/07/2023

Hiện nay, nhiều sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng vẫn còn gặp nhiều rào cản về khả năng tiếng Anh trong chuyên môn. Trong bài viết sau, các giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng chất lượng nhất sẽ được giới thiệu kèm theo những kiến thức hữu ích giúp bạn tự tin trong lĩnh vực này.

1. Lợi thế của việc thành thạo tiếng Anh trong ngành tài chính – ngân hàng

giao trinh tieng anh chuyen nganh tài chinh ngan hang
Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

Tiếng Anh hiện được coi là một trong những yếu tố quan trọng, có đóng góp lớn để đạt được thành công trong các môi trường học tập và làm việc. Đặc biệt là ở môi trường ngành ngân hàng, tiếng Anh chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả trong việc giao tiếp với các đối tác nước ngoài hay khách hàng quốc tế.

Trong môi trường ngành Tài chính ngân hàng, việc giao tiếp với người lạ sẽ là điều thường xuyên diễn ra. Thông thạo tiếng Anh, bạn sẽ có thể càng tự tin hơn trong quá trình giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau. Đồng thời, tiếng Anh cũng sẽ giúp đỡ và cho phép bạn trau dồi phẩm chất lãnh đạo, cũng như có khả năng dễ dàng liên hệ với các nhân viên khác.

Nếu đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng vốn kiến thức chuyên môn ngành Tài chính Ngân hàng, bạn chắc chắn không nên bỏ qua Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình này mang đến sự linh hoạt về lịch trình, tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngoài ra, với đội ngũ giảng viên đứng đầu ngành, sẽ giúp các bạn học viên nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngành Tài chính ngân hàng.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

2. Top 5 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng chất lượng nhất

2.1. 145 Tests in Banking & Finance

giao trinh tieng anh chuyen nganh tài chinh ngan hang
Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

145 Tests in Banking & Finance chính là một giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng dành cho sinh viên và người làm việc trong lĩnh vực này gồm có tất cả 145 bài kiểm tra.

Không chỉ hỗ trợ giúp trau dồi từ vựng chuyên ngành tài chính ngân hàng, cuốn sách còn giúp bạn luyện tập khả năng đọc hiểu, nắm được các ngữ pháp tiếng Anh bên cạnh việc trau dồi thêm kiến thức mới về lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tại mỗi bài kiểm tra, giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng này đều cung cấp phần lời giải cực chi tiết với những lời giải thích đầy đủ, giúp người học hiểu và nắm rõ về vấn đề cũng như nâng cao được trình độ am hiểu chuyên môn nhanh chóng sau khi hoàn thành mỗi bài kiểm tra.

Nếu như bạn đang cần tìm tài liệu giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, đây chính là cuốn sách tuyệt đối không thể bỏ qua.

=>> Xem thêm: Giới thiệu ngành Tài chính Ngân hàng từ A đến Z

2.2. Derivative Instruments: A Guide to Theory and Practice (Quantitative Finance)

Nếu bạn đã ngán ngẩm và không có nhiều thời gian để làm những bài kiểm tra lý thuyết thì quyển giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng – Derivative Instruments là một cuốn sách tiếng Anh cực phù hợp với bạn. Quyển sách sẽ cung cấp những hướng dẫn cặn kẽ từ lý thuyết cho đến thực hành về các vấn đề và các tình huống xảy ra trong lĩnh vực tài chính định lượng.

Đây là một quyển sách phù hợp dành cho các bạn sinh viên đại học và người đang đi làm thuộc chuyên ngành tài chính ngân hàng hoặc là những ai hứng thú và muốn tìm hiểu về ngành này.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Tỷ lệ thất nghiệp ngành tài chính ngân hàng

2.3. Check Your English Vocabularies for Banking and Finance

giao trinh tieng anh chuyen nganh tai chinh ngan hang
Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

Nếu bạn đang muốn tập trung nâng cao về từ vựng tiếng Anh về chuyên ngành tài chính ngân hàng thì quyển sách Check your vocabulary for banking and finance sẽ là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn dành cho bạn.

Quyển giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng này tập trung mạnh vào các nội dung từ vựng kèm theo phần giải thích chi tiết cũng như cách sử dụng từ ngữ chuyên ngành trong từng hoàn cảnh và các tình huống giao tiếp sao cho phù hợp.

Tại cuối mỗi bài học, quyển sách sẽ đều cung cấp những bài tập phong phú để hỗ trợ bạn thống kê lại lượng kiến thức đã học và góp phần giúp bạn ghi nhớ được tốt các từ vựng hơn. Việc học từ vựng với giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng này còn trở nên thú vị hơn nhờ những trò chơi về từ vựng hấp dẫn như word game, crossword,..

=>> Xem thêm: Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành luật kinh tế hấp dẫn 2023

2.4. Dictionary of Financial – Investment terms

Khi nói đến một cuốn từ điển chuyên ngành tài chính ngân hàng thì không thể không nhắc đến Dictionary of financial and investments term – quyển từ điển cực thần thánh dành riêng cho những người làm trong các lĩnh vực Tài chính ngân hàng.

Dictionary of Financial and Investment terms là quyển từ điển – giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng mà bất kỳ ai học chuyên ngành này cũng nên sở hữu và trở thành một vật bất ly thân luôn “bỏ túi” theo mình nếu như muốn trở thành người am hiểu sâu chuyên sâu. Ngoài việc giúp cung cấp ngữ nghĩa, quyển từ điển còn cho bạn biết cách sử dụng tốt những từ vựng đơn trong các tình huống khác nhau.

Điểm nổi bật của cuốn từ điển này nằm ở việc giải đáp các ngữ nghĩa một cách chi tiết và bài bản cũng như sử dụng một số cụm từ chuyên ngành đặc biệt dễ nhầm lẫn, giúp người học hiểu nắm được hoàn cảnh sử dụng và biết cách làm như thế nào biến từ đó thành từ vựng của riêng mình.

=>> Xem thêm: Danh sách các trường có ngành Tài chính Ngân Hàng

3. Cách dùng từ ngữ và thuật ngữ kinh tế thương mại Việt – Anh

giao trinh tieng anh chuyen nganh tài chinh ngan hang
Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

Bên cạnh việc học về các lý thuyết căn bản về tài chính trên lớp, việc tự bồi dưỡng thêm các kiến thức chuyên sâu về các thuật ngữ trong kinh tế cũng vô cùng quan trọng đối với những ai đang theo đuổi lĩnh vực này.

Quyển giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng của tác giả Nguyễn Trùng Khánh sẽ có thể giúp các bạn tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực thương mại. Quyển sách đã ra đời với mục đích giúp người đọc dễ dàng trau dồi thêm bên cạnh các kiến thức tiếng Anh căn bản đã có sẵn.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu: Ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm?

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc top 5 giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng chất lượng nhất hiện nay. Trong bối cảnh hội nhập trong mọi lĩnh vực, đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt, hi vọng bạn đọc sẽ không ngừng tích lũy và trau dồi tiếng Anh, từ đó có được tấm vé lợi thế trên bước đường sự nghiệp và gặt hái được thành công.

Nguồn tham khảo: jaxtina.com, bookmedi.vn, oes.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM