Nhảy đến nội dung

Giải pháp dành cho sinh viên muốn vừa học vừa làm

Tại Việt Nam, việc sinh viên đi làm thêm part - time không còn quá xa lạ, nhằm tự lập trong vấn đề tài chính, cũng như tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng mềm cho bản thân. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng hoàn thành tốt cả học và làm.

Nhiều trường hợp, các bạn sinh viên vì mải mê làm việc, thường xuyên nghỉ học, khiến kết quả học tập không được như ý, tình trạng nợ môn, bỏ môn diễn ra khá thường xuyên. Thậm chí có những bạn đã học đến năm 4, nhưng vì mải mê đi làm, cuối cùng quyết định nghỉ học, bỏ phí hơn 3 năm đại học.

sinh viên vừa học vừa làm

Vậy đâu là giải pháp phù hợp nhất dành cho các bạn trẻ vừa muốn đi làm, vừa muốn có bằng đại học? Hệ đại học trực tuyến ra đời nhằm mục đích mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai.

Bài viết liên quan:

Đi làm sớm có lợi ích gì?

Những bạn trẻ có mong muốn đi làm sớm rất đáng trân trọng. Ngoài việc có thêm thu nhập hàng tháng để tự trang trải cuộc sống, hỗ trợ tài chính cho gia đình, bạn còn có thể tự rèn luyện nhiều kỹ năng mềm từ rất sớm: Kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc thông minh. Vừa học vừa làm giúp sinh viên năng động, chăm chỉ và có tư duy tích cực hơn.

sinh viên vừa học vừa làm

Bên cạnh đó, việc đi làm sớm là giải pháp "làm đẹp" CV của bản thân. Thực trạng hiện nay cho thấy, hàng năm có đến hơn 200.000 tân cử nhân thất nghiệp, lý do nằm ở việc có quá nhiều sự cạnh tranh trong khi nhu cầu tuyển dụng có hạn. Ở một vị trí bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác, khi đó kinh nghiệm làm việc, thái độ cầu tiến của bạn được thể hiện trong CV là một điểm cộng rất lớn để các nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn bạn.

Ngoài ra, việc đi làm sớm giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, những người sau này có thể trở thành đối tác hoặc là người giúp đỡ bạn rất nhiều trên con đường thăng tiến

Hạn chế của việc vừa học vừa làm

Sinh viên có nên đi làm thêm

Nếu không biết cách điều chỉnh thời gian học tập và làm việc thì chuyện xao nhãng học tập là điều không thể tránh khỏi. Đi làm có khoản thu nhập chẳng có nhiều, có khi lại phải bù hết vào số môn học lại, thi lại. Nhiều sinh viên cảm thấy chán nản và việc bỏ học giữa chừng cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, áp lực thời gian giữa việc học và làm quá lớn khiến ảnh hưởng đến thời gian sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến sức khỏe, không đảm bảo được chất lượng cả công việc và học tập của sinh viên

Học trực tuyến là giải pháp vừa học vừa làm phù hợp nhất cho sinh viên

Với phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt, học đại học online được đánh giá là giải pháp phù hợp nhất dành cho sinh viên có nhu cầu vừa học vừa làm. Phương pháp học đại học trực tuyến được nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới áp dụng, đặc biệt là ở Mỹ, cho phép sinh viên có nhiều thời gian đi làm hơn mà vẫn lấy được bằng đại học đúng hạn.

sinh viên vừa học vừa làm

Lợi thế của phương pháp học trực tuyến là lấy sinh viên làm trung tâm - tất cả chương trình học, thời khóa biểu đều xoay quanh người học, do chính người học tự điều chỉnh phù hợp với công việc và bản thân. Theo cách học truyền thống, giả sử như hôm nay lịch làm việc trùng với lịch học, bạn sẽ phải chọn hoặc đi làm, hoặc đi học. Nhưng với cách học trực tuyến, bạn không phải lo lắng về lịch học và làm vì thời gian học là linh hoạt, bạn có thể học ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu, miễn là bạn cảm thấy phù hợp nhất với bản thân.

Việc quản lý học tập của học trực tuyến cũng rất khác. Sinh viên không "bị" điểm danh tính điểm chuyên cần như học đại học chính quy truyền thống. Thay vào đó, nhà trường sẽ đánh giá quá trình học của sinh viên thông qua các bài kiểm tra trực tuyến. Cuối kỳ sẽ có thêm một bài thi kết thúc học phần (thi tập trung tại trường) để tổng kết kỳ học và tính điểm trung bình môn học của sinh viên. Cụ thể quy trình học và thi các bạn có thể tham khảo tại: Hướng dẫn cách học trực tuyến E-learning NEU

Đại học Kinh Tế Quốc Dân đang tuyển sinh chương trình đào tạo trực tuyến ENEU các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán, Luật, Ngân Hàng tại cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn có nhu cầu học trực tuyến vui lòng đăng ký theo form Tại đây
Hotline: 091.745.2118