Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Giải đáp: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

Giải đáp: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

14:09 27/06/2023

Xét học bạ đã trở thành một phương thức đánh giá phổ biến trong quá trình tuyển sinh đại học. Việc này giúp các nhà trường có thể đánh giá học lực của thí sinh trên một cách toàn diện hơn, không chỉ dựa trên kết quả thi mà còn trên cả quá trình học tập trước đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương thức trường đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ, cùng nhau khám phá lợi ích và hạn chế của phương pháp này.

1. Giới thiệu trường Đại học Kinh tế Quốc dân

truong dai hoc kinh te quoc dan xet hoc ba
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Trường đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, tài chính, quản lý, kinh doanh và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực này.

Với hơn 60 năm hoạt động và phát triển, Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Điều này giúp cho Đại học Kinh tế Quốc dân sản xuất ra các nhà quản lý, nhà kinh tế và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực của mình.

Với những điểm mạnh vượt trội và uy tín trong cộng đồng, Đại học Kinh tế Quốc dân là sự lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên có đam mê và mong muốn trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ( NEU)
 • Thành lập: 25/1/1956
 • Khẩu hiệu: Đổi mới, hội nhập, phát triển
 • Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm , quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

=>> Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

2. Phương thức trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

truong dai hoc kinh te quoc dan xet hoc ba
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ là một trong những phương thức đánh giá học lực của thí sinh trong quá trình tuyển sinh đại học. Theo đó, thí sinh cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về thành tích học tập của mình trong quá trình học tập từ lớp 10 đến lớp 12, bao gồm điểm số các môn học, hoạt động ngoại khóa, tham gia các cuộc thi và các hoạt động khác.

Hàng năm, thường vào đầu tháng 06, trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ chính thức công bố kế hoạch tuyển sinh, dự kiến năm 2023 với 4 phương thức xét tuyển là:

 • Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của BGD&ĐT
 • Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường
 • Xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023
 • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

=>> Xem thêm: Thắc mắc: Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

3. Thông tin trường Đại học kinh tế Quốc dân xét tuyển học bạ năm 2021-2022

truong dai hoc kinh te quoc dan xet hoc ba
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ đã sử dụng hình thức xét tuyển này và phương thức đánh giá năng lực toàn diện cho thí sinh đăng ký tuyển sinh vào năm học 2021-2022.

Cụ thể, thí sinh cần nộp hồ sơ bao gồm Phiếu đăng ký dự thi đề nghị xét tuyển, Hồ sơ cá nhân, Bảng điểm cá nhân từ lớp 10 đến lớp 12 (hoàn thiện đến ngày nộp hồ sơ), Giấy xác nhận tham gia các hoạt động xã hội, giải quyết vấn đề trong lớp và trường, giấy chứng nhận khen thưởng hoặc chứng chỉ tiếng Anh/khác.

Thời gian xét tuyển

 • Đợt 1: từ ngày 02/04/2021 đến 05/06/2021
 • Đợt 2: từ ngày 15/06/2021 đến 20/07/2021
 • Thủ tục hồ sơ xét tuyển
 • Phiếu đăng ký xét tuyển
 • 01 Bản photocopy Học bạ THPT
 • 01 Bản photocopy Bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng)
 • 01 Bản photocopy Chứng minh nhân dân / Thẻ căn cước công dân
 • Các giấy tờ minh chứng (bản photocopy có công chứng) thí sinh được hưởng cộng điểm ưu tiên diện chính sách, điểm ưu tiên khu vực (nếu có)

=>> Xem thêm: Đại học Kinh tế Quốc dân: Liệu có nên tham gia học tại đây?

4. Đăng ký xét tuyển hệ từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân

truong dai hoc kinh te quoc dan xet hoc ba
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ

Các yêu cầu và thủ tục đăng ký tuyển sinh xét tuyển học bạ cho chuyên ngành hệ đào tạo từ xa sẽ tương tự như chuyên ngành hệ chính quy. Thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký vào trường và bảng điểm cá nhân từ lớp 10 đến lớp 12 (hoàn thiện trước thời hạn nộp hồ sơ) để được đánh giá năng lực.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần đạt các tiêu chuẩn cụ thể của trường về điểm trung bình của các môn học, tiêu chí tuyển sinh và yêu cầu đặc biệt của từng chuyên ngành để được duyệt đăng ký và xét tuyển.

Nếu bạn là người vừa làm vừa muốn đi học hoặc không có điều kiện đến trực tiếp giảng đường, tại Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn hoàn hảo. NEU E-Learning với 5 ngành chủ lực:

=>> Xem thêm: E-learning nghĩa là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức đào tạo từ xa

Kết luận

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xét học bạ đã và đang sử dụng phương thức xét tuyển này để tuyển sinh cho các chương trình đào tạo.Điều này cho thấy rằng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang phát huy vai trò của mình như một trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tạo ra những điều kiện tốt nhất cho thí sinh để phát triển và nâng cao năng lực của mình.

Nguồn tham khảo: hotcourses.vn, tuyéninhso.vn, luatduonggia.vn, eneu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM