Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Giải đáp thắc mắc: Liên thông đại học tiếng anh là gì

Giải đáp thắc mắc: Liên thông đại học tiếng anh là gì

15:59 13/06/2023

Việc học tập và nâng cao trình độ chuyên môn luôn là điều không bao giờ là quá muộn, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế – xã hội phát triển ngày nay. Và một trong những cách để làm điều đó là liên thông đại học tiếng Anh. Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao và thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc sở hữu bằng cấp liên thông đại học tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt và mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp.

1. Liên thông đại học tiếng anh là gì?

Liên thông đại học là chương trình đào tạo đặc biệt cho sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Cao đẳng hoặc tương đương, nhằm cung cấp cho họ kiến thức và kỹ năng cần thiết để họ có thể tiếp tục học lên trình độ đại học. Chương trình liên thông đại học có thể được tổ chức bởi các trường đại học hoặc trường Cao đẳng và có thể bao gồm các khóa học chung và khóa học chuyên ngành. Sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Cao đẳng hoặc tương đương phải hoàn thành tất cả các khóa học trong chương trình liên thông đại học để đạt được bằng cấp đại học.

Liên thông đại học tiếng Anh là chương trình đào tạo của một số trường đại học hoặc trường Cao đẳng nhằm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để tiếp tục học tập tại trường Đại học. Chương trình này được thiết kế đặc biệt để giúp sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Cao đẳng hoặc tương đương nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và được chuẩn bị cho việc học các môn học chuyên ngành tại trường Đại học bằng tiếng Anh.

Các sinh viên thường phải hoàn thành một số khóa học tiếng Anh, nhưng trong khi học tập tại trường đại học, họ sẽ tiếp tục phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của mình thông qua việc học các môn học bằng tiếng Anh, tham gia các hoạt động và sự kiện ngoại khoá, và giao tiếp với các sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm: Các trường cao đẳng liên thông lên đại học TPHCM

2. Xu hướng học liên thông đại học hiện nay

Xu hướng học liên thông đại học hiện nay đang tăng lên trên toàn cầu. Lý do chính là bởi vì nhiều sinh viên đã nhận ra rằng họ cần có nền tảng giáo dục tốt hơn để có thể nâng cao kỹ năng và tiếp cận các cơ hội việc làm tốt hơn. Bên cạnh đó, điều kiện tiên quyết để học liên thông đại học cũng dễ dàng hơn so với học tại một trường đại học trực tiếp.

Ngoài ra, học liên thông đại học còn cho phép sinh viên tiết kiệm chi phí học tập, đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian và giải quyết được một số ràng buộc cá nhân trong cuộc sống. Tóm lại, xu hướng học liên thông đại học đang trở thành lựa chọn ngày càng phổ biến cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp từ trường Cao đẳng hoặc tương đương.

Xem thêm: Top trường cao đẳng liên thông đại học

3. Giá trị bằng liên thông đại học tiếng anh

Bằng liên thông đại học tiếng Anh có giá trị như bằng đại học thông thường và là một ấn phẩm tốt để ứng viên cạnh tranh trong thị trường lao động. Tuy nhiên, giá trị của bằng liên thông đại học tiếng Anh phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất lượng của chương trình liên thông đại học: Chương trình liên thông đại học nên đồng bộ và đảm bảo chất lượng với chương trình đại học thông thường của trường. Điều này đảm bảo rằng sinh viên liên thông đại học đã đủ kiến thức và kỹ năng để sử dụng bằng cấp của mình trong thực tiễn công việc.

Thương hiệu và uy tín của trường: Bằng liên thông đại học tiếng Anh có giá trị phụ thuộc vào thương hiệu và uy tín của trường cấp bằng. Các trường có uy tín sẽ giúp ứng viên có lợi thế vượt trội trong thị trường lao động.

Yêu cầu của nhà tuyển dụng: Một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bằng đại học hoặc chứng chỉ bổ sung để đảm bảo ứng viên có kiến thức và kỹ năng đủ để thực hiện công việc. Bằng liên thông đại học tiếng Anh có thể được xem là một lợi thế, tuy nhiên các yêu cầu khác cũng có thể được yêu cầu.

Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến việc học liên thông đại học tiếng Anh, cần tìm hiểu kỹ về chương trình và uy tín của trường để đảm bảo bằng cấp của bạn có giá trị trong thị trường lao động.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

4. Phương thức xét tuyển liên thông đại học tiếng anh

Phương thức xét tuyển liên thông đại học tiếng Anh có thể khác nhau tùy theo từng trường, tuy nhiên thông thường, các trường sẽ yêu cầu các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Hầu hết các trường yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC, hoặc chứng chỉ của trường.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc các chương trình tương đương: Ứng viên phải đã tốt nghiệp từ một trường cao đẳng hoặc tương đương với chương trình cao đẳng.
 • Thời gian học tập và điểm số: Ứng viên phải thực hiện đầy đủ thời gian học tập và có điểm số đạt yêu cầu của trường.

Sau đó, hồ sơ của ứng viên sẽ được gửi đến phòng đào tạo của trường để kiểm tra và xét tuyển. Một số trường có thể yêu cầu ứng viên hoàn thành phỏng vấn hoặc bài kiểm tra năng lực để đánh giá tiềm năng học tập của ứng viên.

5. Cơ hội việc làm khi học liên thông đại học tiếng anh

Liên thông đại học tiếng Anh cũng có cơ hội việc làm rộng hơn và tốt hơn một số ngành khác. Điều này là do có sự tăng cường liên kết giữa các quốc gia và các doanh nghiệp với nhau, tạo ra nhu cầu lớn cho nhân viên có khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hóa.

Một số lĩnh vực có thể bạn tìm thấy cơ hội việc làm khi có bằng liên thông đại học tiếng Anh bao gồm:

 • Giảng dạy tiếng Anh
 • Kỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Thương mại quốc tế
 • Kinh doanh
 • Quản lý dự án
 • Lĩnh vực tài chính và ngân hàng
 • Thiết kế đồ họa và truyền thông
 • Du lịch và khách sạn

Tuy nhiên, những cơ hội việc làm cụ thể phụ thuộc vào tình hình kinh tế và nhu cầu lao động của quốc gia hoặc khu vực bạn đang sống. Bạn nên luôn cập nhật tình hình thị trường lao động trong lĩnh vực của mình để chọn cho mình cách tiếp cận tốt nhất.

Xem thêm: Các ngành nghề khối A B C D

6. Các trường đào tạo liên thông đại học tiếng anh tốt nhất

Các trường đại học tại Việt Nam hiện nay đang có chương trình đào tạo liên thông đại học tiếng Anh, ví dụ như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)
 • Đại học Sư phạm Hà Nội – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH HN)
 • Đại học Ngoại thương – Trường Đại học Ngoại thương (FTU)
 • Đại học Khoa học Tự nhiên – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS-VNU)

Bên cạnh đó, các trường đại học tư thục cũng có chương trình đào tạo liên thông đại học tiếng Anh, như Đại học RMIT, Đại học FPT, Trường Đại học Hutech, Trường Đại học Đông Á, …

7. Kết luận

Tóm lại, liên thông đại học tiếng Anh là gì- một phương thức học tập được nhiều sinh viên lựa chọn để nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt được bằng cử nhân trong khi vẫn có thể làm việc hay học tập đồng thời. Tuy nhiên, để bằng cấp của mình có giá trị trong thị trường lao động, các sinh viên cần lựa chọn các trường đại học có chương trình liên thông đáng tin cậy và đạt chuẩn quốc gia, và tìm hiểu kỹ về các yêu cầu về khối thi và điểm số. Nếu được lựa chọn đúng trường và chương trình, bằng liên thông đại học tiếng Anh sẽ giúp các sinh viên có thể đáp ứng được nhu cầu của cả thị trường lao động và học tập.

Nguồn: hotcourses.vn, tuyéninhso.vn, luatduonggia.vn, eneu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo