Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Giải đáp: Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân?

Giải đáp: Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân?

13:19 30/06/2023

Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) là một trong những thông tin quan trọng mà các bạn sắp nhập học tại trường cần biết để đến đúng địa điểm. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất tại Hà Nội và cả nước Việt Nam. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về địa chỉ của trường Đại học Kinh tế Quốc dân này nhé.

1. Giới thiệu Đại học Kinh tế Quốc dân

Địa chỉ trường đại học Kinh tế Quốc dân

1.1. Giới thiệu thông tin chung

 • Tên: Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Tên tiếng Anh: National Economics University, viết tắt: NEU
 • Mã trường: KHA
 • Loại trường: Công lập
 • SĐT: (84) 024.36.280.280 – (84) 24.38.695.992
 • Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

=>> Xem thêm: Tìm hiểu: Các khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện nay

1.2. Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập vào năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Thời điểm này, trường thuộc hệ thống đại học nhân dân Việt Nam dưới quyền Thủ tướng Chính Phủ.

Đến 22/5/1958, trường đổi tên thành Đại học Kinh Tế Tài Chính dưới quyền Bộ Giáo dục.
Một đợt đổi tên nữa là Đại học Kinh tế kế hoạch vào tháng 1/1965. Cho đến ngày 22/10/1985 thì chính thức đổi thành Đại học Kinh tế quốc dân.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có nhiều đóng góp quan trọng cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trong suốt quá trình phát triển, trường đã có nhiều cựu sinh viên xuất sắc và thành công trong các lĩnh vực khác nhau, góp phần tích cực cho sự phát triển của đất nước.

1.3. Khuôn viên trường

dia chi truong dai hoc kinh te quoc dan
Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khuôn viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân rộng lớn và bao gồm các khuôn viên khác nhau. Tổng diện tích của khuôn viên là khoảng 16.5ha và bao gồm các khu vực sau:

 • Khu giảng đường A2: tòa nhà thế kỷ độc nhất có cấu trúc hành lang xoắn ốc độc đáo theo kiến trúc Pháp hiện đại và các góc phòng học sang chảnh, đậm chất thanh xuân. Tòa nhà có 147 phòng chức năng, 96 phòng làm việc, 6 phòng hội thảo, 17 thang máy.
 • Khu vực thư viện: Thư viện của trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là một trong những thư viện lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam. Với hơn 1 triệu tài liệu và sách báo, thư viện cung cấp cho sinh viên và các giảng viên nguồn tài liệu phong phú và đa dạng.
 • Khu vực học tập và sinh hoạt: Trường có nhiều khu vực sinh hoạt cho sinh viên, bao gồm phòng tập thể dục, phòng họp nhóm, khu vực ăn uống, khu tập thể dục ngoài trời, v.v.
 • Khuôn viên xanh: Khuôn viên của trường có nhiều cây cối, cảnh quan đẹp và được bố trí hài hòa. Đây là một nơi lý tưởng để sinh viên có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Tất cả những khu vực trên tạo nên một không gian học tập và sinh hoạt thuận tiện, hiện đại và đáp ứng được yêu cầu của sinh viên và giảng viên tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

=>> Xem thêm: E-learning là gì? Phương pháp học tập hiện đại và tiện lợi

2. Các hoạt động của Đại học Kinh tế Quốc dân

dia chi truong dai hoc kinh te quoc dan
Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2.1. Học bổng

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp nhiều loại học bổng cho sinh viên giỏi và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Dưới đây là một số loại học bổng của trường:

 • Học bổng khuyến học: Dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và đạt các yêu cầu khác nhau.
 • Học bổng kháng chiến: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nghĩa vụ gia đình đối với các chiến sĩ liệt sĩ, người có bà con liệt sĩ, gia cảnh nghèo khó.
 • Học bổng tài năng: Dành cho sinh viên có khả năng đặc biệt trong một lĩnh vực nhất định.
 • Học bổng Doanh nhân trẻ: Dành cho sinh viên có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và có kế hoạch thực hiện chính thức trong tương lai.
 • Học bổng của các nhà tài trợ: Các doanh nghiệp và cá nhân tài trợ học bổng cho sinh viên đạt các yêu cầu của doanh nghiệp.

2.2. Nghiên cứu khoa học

dia chi truong dai hoc kinh te quoc dan
Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Như một phần quan trọng của nền kinh tế tri thức, nghiên cứu khoa học và công nghệ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và giải quyết các vấn đề cấp bách trong xã hội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có những bước phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đang tiếp tục đầu tư để thúc đẩy hoạt động này. Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành lập các đơn vị nghiên cứu cấp trường như Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), Trung tâm Toán ứng dụng và Thống kê (CAST), Viện Nghiên cứu Quản trị và Kinh doanh (IBER),…

Sinh viên của trường cũng được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học trong và ngoài trường. Ngoài ra, các sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân còn tham gia vào các chương trình nghiên cứu khác nhau như thực tập nghiên cứu khoa học, hội thảo và đào tạo, và hỗ trợ tài chính từ các nguồn tài trợ nghiên cứu.

=>> Xem thêm: Thắc mắc: Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

2.3. Câu lạc bộ

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có rất nhiều câu lạc bộ dành cho sinh viên để giúp họ phát triển kỹ năng mềm, thu hẹp khoảng cách giữa sinh viên và cán bộ giảng dạy, cùng nhau trải nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau.

3. Chương trình đại học từ xa trường Đại học Kinh tế Quốc dân

dia chi truong dai hoc kinh te quoc dan
Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Bạn là người vừa làm vừa muốn đi học, muốn học văn bằng thứ hai hoặc không có điều kiện học hệ truyền thống, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân là một lựa chọn hoàn hảo. Chương trình đào tạo từ xa có 5 ngành chủ lực:

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân hãy để lại thông tin đăng ký để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có đội ngũ giảng viên chất lượng cao và có nhiều cựu sinh viên thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhờ vào chương trình giáo dục và đào tạo chất lượng.

=>> Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

Kết luận

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là lựa chọn tốt cho các bạn trẻ đang quan tâm đến việc học tập các chuyên ngành kinh tế và quản lý. Địa chỉ trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 207 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nguồn tham khảo: hotcourses.vn, tuyensinhso.vn, luatduonggia.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM