Skip to main content
Please wait...
 

Học từ xa ngành Tài chính ngân hàng - Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế - thương mại, ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ. Với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng, cử nhân tài chính ngân hàng vững chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, ngoại ngữ lưu loát là nguồn nhân sự quý giá luôn nằm trong danh sách ứng viên được săn đón bởi những ngân hàng, tập đoàn tài chính uy tín hiện nay.

Học từ xa ngành Tài chính ngân hàng - Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính - Ngân hàng là một ngành khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Ngành Tài chính ngân hàng chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính thuế, Tài chính bảo hiểm. Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đã và đang phát triển về chiều rộng khá nhanh, thể hiện qua việc số lượng ngân hàng liên tục mở ra hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch rộng khắp cả nước.

Người học ngành Tài chính ngân hàng đòi hỏi phải có sự đam mê và thích làm việc tới các lĩnh vực liên quan đến tiền, sự sáng tạo, tính năng động, các kỹ năng mềm như giao tiếp với khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng…

Tài chính ngân hàng học gì, học ở đâu?

Học ngành Tài chính ngân hàng sinh viên được trang bị những kiến thức về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp và ngân hàng; khả năng ứng dụng lý thuyết vào hoạt động thực tiễn trên thị trường vốn và thị trường tiền tệ; nắm vững phương pháp định giá doanh nghiệp, trái phiếu, cổ phiếu, quản lý và phân tích đầu tư; đánh giá tỷ giá ngoại hối, thẩm định dự án đầu tư; quản trị tài chính, ngân hàng.

Sinh viên sẽ tiếp cận khối kiến thức chuyên ngành với các môn học cụ thể như Luật ngân hàng, Đầu tư tài chính, Marketing ngân hàng, Phân tích hoạt động kinh doanh, Tài chính công ty đa quốc gia, Hệ thống thông tin tài chính kế toán,…. Vì vậy, sinh viên theo học ngành này ngoài việc được đào tạo kiến thức về khả năng tính toán, tư duy lôgic, phán đoán và phân tích xu hướng tài chính,… chương trình học cũng bổ trợ kỹ năng cần thiết về tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, đàm phán thương lượng nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận tốt công tác chuyên môn đầy tiềm năng của lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Học từ xa ngành Tài chính ngân hàng - Đại học Kinh tế Quốc dân

Học từ xa ngành Tài chính ngân hàng - Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng hệ từ xa có khả năng thực hiện các nghiệp vụ ngân hàng, kế toán tài chính, có khả năng sử dụng các phương pháp lượng hóa và thống kê trong lĩnh vực tài chính, có khả năng thực hiện đúng các quy định (luật pháp, chính sách, chế độ, thuế) trong hoạt động kinh doanh, có khả năng tham gia lập và triển khai kế hoạch huy động nguồn lực tài chính và sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính của doanh nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp ngành TCNH có phẩm chất trính trị tốt, có ý thức tổ chức kỹ luật, có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần làm việc theo nhóm, rèn luyện thường xuyên tính kỷ luật và khả năng giao tiếp, có khả năng tự bồi dưỡng và nâng cao trình độ.

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức học này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 091.745.2118