Skip to main content
Please wait...
 

Hình thức đào tạo học Đại học từ xa là như thế nào?

Hình thức đào tạo học Đại học từ xa là như thế nào? Học đại học từ xa có lẽ không còn là điều quá xa lạ, đặc biệt là lại trong một thời kỳ của nền công nghệ 4.0 như hiện nay. Nhưng so với việc học trực tiếp thì học Đại học từ xa có tốt không? Bạn đã thực sự hiểu về hình thức học này chưa? Ở bài viết này, đại học từ xa NEU-Elearning xin mang đến cho bạn đầy đủ để trả lời cho câu hỏi "Hình thức đào tạo học Đại học từ xa là như thế nào?" bạn nhé.

Hình thức đào tạo học Đại học từ xa là như thế nào?

Đại học từ xa là một hình thức học khá tiện lợi và được khá nhiều người áp dụng hiện nay. không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người học hơn việc học Đại học trực tiếp tại trường mà với hình thức học này thì người học cũng chẳng cần đến lớp hay phải gặp trực tiếp Giảng viên, họ chỉ cần mở máy tính và kết nối nó với mạng Internet để tham gia các bài giảng trong chương trình học Đại học của mình và họ có thể ngồi học ở bất cứ không thời gian nào và bất cứ đâu mà họ cảm thấy thoải mái nhất: ở nhà hay một quán cafe nào đó,... mà không bị gò bó trong một khung hình cố định.

Chất lượng của các chương trình học ở xa ngoài việc đều được đảm bảo giống như các chương trình học Đại học trực tiếp ở trường, tức nghĩa là người học từ xa cũng sẽ phải tham gia các hình thức kiểm tra đánh giá như người học trực tiếp và sau khi hoàn thành xong khóa học, người học cũng sẽ được trường Đại học tổ chức hình thức học Đại học từ xa đó cấp bằng như bình thường. Với hình thức học này thì người học sẽ phải tự học là chính, tức là ngoài việc học qua các bài giảng trên Internet, thì người học có thể tự học qua việc đọc tài liệu và nghiên cứu các giáo trình được cung cấp sẵn bằng nhiều hình thức, phương tiện khác nhau như: phát thanh, truyền hình hay các phương tiện phục vụ nghe nhìn cá nhân,...

Hình thức đào tạo học Đại học từ xa là như thế nào?

Cũng theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong một khóa học Đại học từ xa thì tổng số giờ mà người học sẽ phải danh thời gian tập trung để nghe hướng dẫn và giải đáp thắc mắc, phụ đạo trực tiếp với Giảng viên chỉ chiếm 15-25% tổng số giờ kế hoạch học tập của toàn khóa. Bởi thế đây cũng là điều dễ hiểu khi chi phí học của hình thức học từ xa cũng sẽ thấp hơn hình thức học trực tiếp Thông thường thì hình thức học này sẽ thường được mọi người áp dụng khi muốn có bằng nhanh chóng hoặc đã có bằng cấp nhưng vẫn muốn bổ trợ kiến thức thêm về một chuyên ngành nào đó.