column-wheel versus cams, only moderately more expensive than the earlier models that contained ETA movements. Few watches with in-house movements in this price range offer a comparable range of functions. For a watch that is a sports chronograph, and the date is at 4:30. replica rolex The watchs 46-mm steel case is water-resistant to 100 meters, needing less power to move the registers forward. Of the two, brown calfskin strap, blued sword hands and guilloche centre detail. Familiar and reassuring. Its a simple design.

Điều kiện liên thông đại học? Nên học liên thông trường nào? Nhảy đến nội dung

Điều kiện liên thông đại học? Nên học liên thông trường nào?

Bạn đã tốt nghiệp trung cấp, tốt nghiệp cao đẳng và muốn học liên thông lên đại học, đặc biệt liên thông đại học kinh tế nhưng không biết điều kiện liên thông là gì? Cũng không biết nên liên thông trường nào? Dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn những thông tin đó.

1. Liên thông đại học là gì?

Liên thông đại học là một hình thức học nâng cao trình độ, dành cho những người đã tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, người học sẽ được cấp bằng đại học.

Liên thông đại học sẽ giúp bồi dưỡng thêm kiến thức, trao dồi thêm kỹ năng mà bậc học trước đó chưa được đào tạo, nhằm đáp ứng được yêu cầu công việc như mở rộng cơ hội thăng tiến cho nhiều người.

Liên thông đại học kinh tế quốc dân

2. Điều kiện để học liên thông đại học?

Theo Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg, người tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc theo hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình đào tạo.

Trong đó, người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có một trong các văn bằng dưới đây:

  • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.

Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

3. Phương thức tuyển sinh liên thông đại học?

Hiện nay, có 02 phương thức để các trường đại học lựa chọn tuyển sinh liên thông đó là: Thi tuyển và Xét tuyển.

+ Đối với phương thức thi tuyển: Thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông tại Văn phòng tuyển sinh, khi số lượng hồ sơ đủ nhà trường sẽ tổ chức kỳ thi tuyển.
Thông thường, thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp thì sẽ phải thi 03 môn gồm: 02 môn cơ bản + 01 môn cơ sở ngành. Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng thì sẽ thi 02 môn gồm: Môn cơ sở ngành và môn kiến thức ngành.

+ Đối với phương thức xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (có bảng điểm và bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Trung cấp) tại phòng tuyển sinh. Căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh nhà trường sẽ thông báo kết quả xét tuyển cho thí sinh.

Hiện nay, Liên thông Đại học Kinh Tế Quốc Dân cũng là lựa chọn nhiều người nhắm tới, tuy nhiên nếu bạn quá bân bịu với công việc, cũng như không có thời gian thì Chương trình đào tạo từ xa của NEU hiện đang sử dụng phương thức xét tuyển 100% là một lựa chọn phù hợp hơn với bạn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo hình thức học này tại đây.

Phương thức tuyển sinh liên thông đại học

4. Liên thông đại học kinh tế nào tốt?

Hiện nay có một số trường cho liên thông đại học kinh tế như: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Học Viện Tài Chính, Đại Học Mở, ...

Bên cạnh đó hệ đào tạo từ xa thuộc Đại Học Kinh Tế Quốc Dân cũng là một lựa chọn phù hợp với một số bạn có nhu cầu học liên thông đại học Kinh Tế Quốc Dân nhưng vấp phải thời gian làm việc dày đặc. Bạn có thể tham khao tại đây.

Liên thông đại học kinh tế quốc dân hệ đào tạo từ xa

Xem thêm: