Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Bật mí: Đại học văn bằng 2 là gì?

Bật mí: Đại học văn bằng 2 là gì?

11:48 10/05/2023

Đối với thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện tại, việc có thêm tấm văn bằng 2 ở một ngành khác sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn. Vậy học đại học văn bằng 2 là gì? Và cách thức tham gia xét tuyển như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ những vấn đề trên nhé.

I. Đại học văn bằng 2 là gì?

dai hoc van bang 2 la gi

Văn bằng 2 còn được gọi là bằng đại học thứ 2. Đây là một loại văn bằng được cấp cho một người trước đây đã tốt nghiệp một ngành khác và hiện nay đã hoàn thành thành chương trình đại học của ngành mới đồng thời có đủ điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ 2.

Nói một cách đơn giản thì khi bạn đã tốt nghiệp một ngành học mà có nhu cầu và dự định học thêm một ngành khác, thì bạn có thể tham gia học và sau khi hoàn thành đủ chương trình đào tạo của ngành 2, đạt được tất cả các yêu cầu trường đề ra thì bạn sẽ được cấp một văn bằng thứ 2.

Xem thêm: Mách nhỏ GenZ: Quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội?

II. Điều kiện để học đại học văn bằng 2

Điều kiện để học văn bằng 2 theo quy định của pháp luật như sau:

  • Thứ nhất là công nhân Việt Nam đủ sức khỏe, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đồng thời người đó đã có bằng tốt nghiệp và đang đăng ký dự tuyển đại học bằng thứ 2.
  • Thứ hai là cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của nhà trường và nộp đúng thời hạn.
  • Thứ ba là đạt yêu cầu chuyển sinh theo quy định của nhà trường đề ra.

Hình thức đào tạo văn bằng 2 cung được thực hiện theo nhiều cách linh động. Giúp học viên theo học một cách thuận tiện nhất.

Xem thêm: Hệ văn bằng 2 là gì? Những điều cần biết về văn bằng 2

III. Lợi ích của việc học đại học văn bằng 2 là gì?

dai hoc van bang 2 la gi

Xu hướng học đại học văn bằng 2 ngày càng được các bạn trẻ quan tâm. Bởi lẽ, học bằng 2 không chỉ mang lại kiến thức mà con tạo ra vô số những cơ hội nghề nghiệp khác. Một số lợi ích mang lại như:

1. Mở rộng kiến thức

Học thêm văn bằng 2 sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức ở lĩnh vực khác so với việc chỉ có 1 bằng đại học. Bên cạnh đó, việc học và có thêm văn bằng 2 sẽ làm bạn nhìn nhận các vấn đề ở những khía cạnh khác nhau, mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của nhà tuyển dụng.

Khi có được những kiến thức trong bằng 2 mang lại bạn sẽ có những thế mạnh, lợi thế để tranh trong thị trường lao động ngày nay.

2. Tăng thêm cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm cho các bạn có 2 bằng sẽ tăng lên rất nhiều. Vì bạn có thể làm việc ở một trong hai lĩnh vực mà bạn mình tốt nghiệp. Nhà tuyển dụng thường sẽ ưu tiên những ứng viên có 2 bằng đại học và phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng. Cơ hội việc làm đối với các bạn sẽ trở nên rộng mở và có nhiều sự lựa chọn hơn, giúp bạn tìm kiếm được công việc mình yêu thích một cách dễ hơn.

Xem thêm: Bật mí: TOP 9 các ngành nghề đang hot hiện nay

3. Giúp mở rộng thêm nhiều mối quan hệ

dai hoc van bang 2 la gi

Khi đăng ký học văn bằng hai bạn sẽ gặp gỡ thêm nhiều người trong lớp học của mình. Vì thế, bạn sẽ có thể mở rộng mối quan hệ, từ đó cơ hội việc làm và sự nghiệp sẽ phát triển hơn.

Trong các mối quan hệ bạn gặp trong lớp sau này có thể sẽ trở thành những người đồng nghiệp, người sếp, người dẫn dắt cho bạn. Mối quan hệ rộng là một thế mạnh và cũng là vốn quý trong cuộc sống.

Tùy theo vào nguyện vọng sở thích của mỗi người cũng như cơ hội việc làm mà mình sẽ lựa chọn ngành học phù hợp. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì tỉ lệ tuyển sinh của các nhóm ngành khá chênh lệch. Trong đó, ngành kinh doanh và quản lý chiếm tỉ lệ cao nhất với 24,54%, máy tính và công nghệ thông tin đứng thứ 2 với 11,79%, công nghệ kỹ thuật là 9,18%, ngành nhân văn 8,68%, sư phạm với 5,09%.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Tại sao nên học ngành Luật?

IV. Kết luận

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được đại học văn bằng 2 là gì cùng những lợi ích nhận được khi học văn bằng 2. Có thể thấy, việc đầu tư học thêm văn bằng 2 sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn giữa thị trường tuyển dụng khắc nghiệt hiện nay.

Nguồn: nghenghiep.vieclam24h.vn; dantri.com.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Logo-neu
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo:  

091.745.2118

Email:  

[email protected]

Facebook:

facebook.com/chuongtrinhdaotaotuxa

NGÀNH ĐÀO TẠO

Quản trị kinh doanhLuật kinh tếKế toánTài chính ngân hàng

NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Email

Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM

Loading...