Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hay Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hay Đại học Kinh tế Quốc dân

11:56 11/07/2023

Trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2021-2025, nhà trường đã đề ra mục tiêu trở thành “Đại học” trước năm 2025 thông qua việc tái cấu trúc và thành lập ba trường trực thuộc, bao gồm Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế và Trường Khoa học và Công nghệ.

1. Sự thay đổi lớn trước năm 2025

Đại học Kinh tế Quốc dân

Chia sẻ với báo chí, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cho biết nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện hoàn thiện hồ sơ, tiến hành các thủ tục để đề nghị các cấp có thẩm quyền phê duyệt, chính thức chuyển đổi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành Đại học Kinh tế Quốc dân vào năm 2025.

Trong kế hoạch của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã được xây dựng các lộ trình cụ thể để đạt được mục tiêu trở thành “Đại học”. Hiện tại, trường đã hoàn thành việc xây dựng và chuyển đổi mô hình tổ chức thành Đại học với ba cấp: Đại học, các trường trực thuộc và các khoa. Đồng thời, có hệ thống đơn vị chức năng, dịch vụ và hỗ trợ công tác đào tạo.

Trong nửa cuối năm 2023, trường dự kiến triển khai đề án cơ cấu tổ chức mới, bao gồm ba trường trực thuộc, được đặt tên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Công nghệ. Tuy nhiên, theo lộ trình và điều kiện phát triển, cũng có khả năng thành lập thêm một số trường khác trong tương lai.

Tổng thể, việc xây dựng cơ cấu tổ chức mới và thành lập các trường trực thuộc là một phần của chiến lược phát triển của trường để nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu và cung cấp một môi trường học tập hiện đại và phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

Trong giai đoạn 2025-2030, trường sẽ tiếp tục phát triển và thành lập các môn học/khoa liên quan đến công nghệ như Công nghệ thông tin (khoa học máy tính, công nghệ phần mềm, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo), Du lịch và khách sạn (quy hoạch du lịch, kiến trúc khách sạn, công nghệ vận hành khách sạn), và Công nghệ môi trường (xử lý nước thải, khí thải, ứng phó biến đổi khí hậu).

Ngoài ra, nhà trường cũng có kế hoạch thành lập thêm hai hoặc ba trường chuyên sâu trong các ngành và lĩnh vực khác. Đồng thời, cũng sẽ phát triển cơ sở 2 để mở rộng tầm ảnh hưởng của trường đối với các địa phương khác.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu: Các khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện nay

2. Không ngừng mở rộng và phát triển

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục thu hút sinh viên và học viên xuất sắc, có hoài bão và tâm huyết để thay đổi cộng đồng và xã hội. Mục tiêu là đảm bảo tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và mức thu nhập cao hàng đầu trong các trường đại học của Việt Nam, đồng thời tạo kết nối chặt chẽ giữa sinh viên và cựu sinh viên các thế hệ trước, xây dựng cộng đồng Đại học Kinh tế Quốc dân với truyền thống vẻ vang và tự hào.

Trường sẽ chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách tăng cường sự hội nhập và gắn kết với thực tiễn. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ thực hiện đổi mới toàn diện chương trình đào tạo, tăng cường đào tạo bằng tiếng Anh, chuẩn hóa và cung cấp đầy đủ hệ thống tài liệu học tập tiên tiến nhất cho sinh viên.

Trường cũng sẽ kiểm định quốc tế các chương trình đào tạo và tăng cường yếu tố thực tiễn trong quá trình đào tạo bằng việc xây dựng và phát triển đội ngũ giảng viên từ các tổ chức và doanh nghiệp bên ngoài.

Ngoài ra, trường sẽ xây dựng mạng lưới liên kết rộng rãi với cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức thực tiễn, tăng cường thu hút sinh viên quốc tế và xây dựng cơ cấu hợp lý giữa các trình độ đào tạo.

Trường cũng sẽ phát triển đội ngũ giảng viên ở bậc tiến sĩ để đáp ứng nhu cầu phát triển của các trường đại học và viện nghiên cứu. Tỷ lệ giữa các bậc đào tạo (Tiến sĩ/Thạc sĩ/Cử nhân) dự kiến sẽ xoay quanh 1/20/100…

Tổng thể, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cam kết đạt được những mục tiêu trên và không ngừng phát triển để trở thành một trường đại học hàng đầu, góp phần tích cực vào sự phát triển của xã hội và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng.

=>> Xem thêm: Thắc mắc: Học Đại học Kinh tế Quốc dân ra trường làm gì?

Kết luận

Nhà trường Đại học Kinh tế Quốc dân đặt mục tiêu trở thành một trường Đại học đầy đủ trước năm 2025 thông qua việc phát triển, mở rộng và đa dạng hóa các ngành học, cung cấp một môi trường học tập tiên tiến và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế, quản trị, công nghệ và môi trường.

Nguồn tham khảo: daibieunhandan.vn, vietnamnet.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM