Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Giải đáp: Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Giải đáp: Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

13:43 05/07/2023

Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì? Cử nhân quản trị kinh doanh tiếng Anh được gọi là “Bachelor of Business Administration” (BBA) hoặc “Bachelor’s in Business Administration” trong ngữ cảnh quốc tế. Đây là bằng cấp đại học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng thiết yếu để làm việc trong môi trường kinh doanh.

1. Ngành Quản trị Kinh doanh và tên gọi tiếng Anh

cu nhan quan tri kinh doanh tieng anh la gi
Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh trong tiếng Anh được gọi là “Business Administration.” Ngành quản trị kinh doanh là một lĩnh vực học liên quan đến quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nó bao gồm việc xây dựng và triển khai các chiến lược, quy trình và quyền lực để đạt được mục tiêu kinh doanh của tổ chức.

Các công việc sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể bao gồm quản lý dự án, quản lý nhân sự, tiếp thị, tài chính, quản lý sản phẩm hoặc dịch vụ, và khởi nghiệp doanh nghiệp riêng. Ngành này cung cấp nền tảng cho việc phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

=>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào ở Hà Nội tốt nhất

2. Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

cu nhan quan tri kinh doanh tieng anh la gi
Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Vậy Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì? Vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người học theo đuổi chuyên ngành này.

Cử nhân quản trị kinh doanh (Bachelor of Business Administration – BBA) là một bằng cấp đại học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu và tham gia vào hoạt động quản lý và điều hành trong các tổ chức kinh doanh.

Sinh viên học cử nhân quản trị kinh doanh được đào tạo trong nhiều lĩnh vực quan trọng như kế toán, tài chính, tiếp thị, quản lý nhân sự, quản lý chiến lược và quản lý rủi ro. Họ học cách phân tích các vấn đề kinh doanh, đưa ra quyết định chiến lược, và áp dụng các công cụ quản lý để đạt được mục tiêu kinh doanh.

Cử nhân quản trị kinh doanh thường là bước khởi đầu cho sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh. Sau khi tốt nghiệp, người có bằng cử nhân quản trị kinh doanh có thể làm việc trong nhiều vị trí và ngành nghề khác nhau, bao gồm quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý sản phẩm hoặc dịch vụ, tiếp thị, tài chính và khởi nghiệp doanh nghiệp riêng.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

3. Một số loại bằng cấp khác của ngành Quản trị kinh doanh

3.1. Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

cu nhan quan tri kinh doanh tieng anh la gi
Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration – MBA) là một bằng cấp sau đại học chuyên về quản trị kinh doanh. Chương trình MBA cung cấp một cơ sở kiến thức sâu về các khía cạnh quản lý và kỹ năng lãnh đạo cần thiết để đạt được thành công trong môi trường kinh doanh phức tạp và thay đổi nhanh chóng.

Người học MBA thường đã có kinh nghiệm làm việc trước đó trong lĩnh vực kinh doanh hoặc liên quan. Bằng cấp MBA giúp cung cấp một lợi thế cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm các vị trí quản lý cao cấp, khởi nghiệp doanh nghiệp riêng, hoặc tham gia vào các tổ chức tài chính, công nghệ, tư vấn, tiếp thị, sản xuất và quản lý dự án.

=>> Xem thêm: Tin hot: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

3.2. Doctor of Business Administration – Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

cu nhan quan tri kinh doanh tieng anh la gi
Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (Doctor of Business Administration – DBA) là một bậc cao học chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Chương trình DBA tập trung vào nghiên cứu và phát triển kiến thức, kỹ năng, và khả năng nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Sinh viên tham gia chương trình DBA thường đã có kinh nghiệm làm việc rộng rãi trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và muốn tiếp tục nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong vai trò lãnh đạo cao cấp hoặc giảng dạy và nghiên cứu.

Chương trình DBA tập trung vào việc nghiên cứu các vấn đề phức tạp và thực tiễn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ tiến hành các nghiên cứu độc lập và phát triển kiến thức mới, đưa ra giải pháp và đề xuất cải tiến trong quản trị kinh doanh.

=>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Quản trị kinh doanh phải học những môn gì?

4. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Dưới đây là một số từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Quản trị kinh doanh:

 • Management: Quản lý
 • Strategy: Chiến lược
 • Leadership: Lãnh đạo
 • Finance: Tài chính
 • Accounting: Kế toán
 • Marketing: Tiếp thị
 • Human resources: Nhân sự
 • Operations: Vận hành
 • Supply chain: Chuỗi cung ứng
 • Entrepreneurship: Khởi nghiệp
 • Innovation: Đổi mới
 • Risk management: Quản lý rủi ro
 • Market research: Nghiên cứu thị trường
 • Business development: Phát triển kinh doanh
 • Strategic planning: Lập kế hoạch chiến lược
 • Financial analysis: Phân tích tài chính
 • Sales: Bán hàng
 • Product management: Quản lý sản phẩm
 • Organizational behavior: Hành vi tổ chức
 • Corporate governance: Quản trị công ty

=>> Xem thêm: Giải đáp: Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với ai?

5. Ngành Quản trị kinh doanh của NEU E-Learning

cu nhan quan tri kinh doanh tieng anh la gi
Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có chương trình đào tạo từ xa trong ngành Quản trị kinh doanh. Đây là chương trình giảng dạy trực tuyến, cho phép sinh viên học tại nhà và linh hoạt về thời gian.

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm các môn học cơ bản và chuyên ngành trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên không thể tham gia học trực tiếp tại trường. Sinh viên có thể truy cập vào nền tảng học trực tuyến, tham gia vào các buổi học, thảo luận với giảng viên và sinh viên khác, và hoàn thành các bài tập và bài kiểm tra qua môi trường trực tuyến.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi “Cử nhân Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?” và chương trình đào tạo cử nhân từ xa trong ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây sẽ là một lựa chọn linh hoạt và tiện lợi để học tập và nhận bằng cấp trong lĩnh vực này, đáp ứng nhu cầu của những sinh viên không thể tham gia học trực tiếp tại trường.

Nguồn tham khảo: hoctienganh, tube.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM