Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

16:02 20/04/2023

Quản trị kinh doanh là một ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo học hiện nay. Tuy nhiên, con gái có nên học quản trị kinh doanh không? là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn nữ thắc mắc. Để giải đáp cho mọi người, trước hết chúng ta cần tìm hiểu ngành quản trị kinh doanh học về gì cũng như các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp nhé.

I. Chương trình học của ngành quản trị kinh doanh

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong

Chương trình đào tạo về ngành quản trị kinh doanh bao gồm các môn học cơ bản về kinh doanh và quản trị. Khi tham gia vào ngành học này, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản như quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức căn bản về kế toán và các chiến lược marketing.

Bên cạnh học lý thuyết ở trường, sinh viên ngành quản trị kinh doanh còn học các môn học thực hành, thực tập thông qua học kỳ doanh nghiệp. Mục đích là để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp.

Các môn học cơ bản của ngành gồm có:

 • Kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô
 • Quản trị học
 • Kinh tế quốc tế
 • Các môn chuyên ngành gồm có:
 • Quản trị tài chính
 • Phân tích hoạt động doanh nghiệp
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Quản trị Marketing, nhân sự, dự án
 • Quản trị sản xuất và điều hành
 • Quản trị chiến lược
 • Khởi sự kinh doanh,…

Các chuyên đề thực tập rèn luyện kỹ năng như làm việc hiệu quả, quản lý thời gian, kỹ năng lập trình và trình bày văn bản, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng,..

Xem thêm: Học đại học online – Xu hướng mới được lựa chọn

2. Những vị trí công việc sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh phù hợp với nữ giới khi các công việc tại các vị trí sau:

Nhân viên chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng

Đây là vị trí công việc cần sự khéo léo, uyển chuyển và rất phù hợp với các bạn nữ. đặc biệt vị trí này sẽ thích hợp với các bạn giỏi giao tiếp. Thông thường các công việc giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng sẽ phù hợp với nữ giới hơn so với nam giới. Ở vị trí này bạn cần nắm được các kiến thức về kinh doanh của công ty để vận dụng và giải đáp cho khách hàng.

Chuyên viên tiếp thị và truyền thông

Chuyên viên tiếp thị và truyền thông hay còn gọi là nhân viên truyền thông marketing. Đây là công việc được nhiều bạn nữ lựa chọn sau khi ra trường. Công việc chính của vị trí này là lập kế hoạch để tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của công ty, tạo ra những thông điệp tuyên truyền đến cho khách hàng hiểu được giá trị của công ty. Đồng thời, bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo với mức lương cao.

Nhân viên phòng hành chính nhân sự

Nhân viên phòng hành chính nào là một vị trí công việc thuộc nhóm ngành quản trị kinh doanh. Các bạn nữ với bản chất khéo léo, mềm mỏng chắc chắn có lợi thế trong việc nắm bắt tâm lý nhân sự trong công ty một cách tinh tế hơn các bạn nam.

Giảng viên ngành quản trị kinh doanh

Giảng viên đại học ngành quản trị kinh doanh phù hợp cho các bạn có một năng lực và chuyên môn tốt cộng thêm nghiệp vụ sư phạm. Khi đó, bạn có thể làm giảng viên các môn học trong ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học cao đẳng trong cả nước. Đây là một vị trí công việc lý tưởng dành cho những bạn nữ.

Xem thêm: E-learning là gì? Phương pháp học tập hiện đại và tiện lợi

3. Con gái có nên học quản trị kinh doanh không?

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ nữ giới theo học các trường kinh tế đã tăng từ 32% năm 2011 lên 39% năm 2022. Trên toàn thế thới, các trường có ngành kinh doanh đều có số lượng nữ giới đăng ký học tăng lên so với các năm trước. So với 20 năm trước thì hiện nay số doanh nhân nữ đã tăng lên 114%.

Nhiều người cho rằng quản trị kinh doanh là một ngành nghề năng động phù hợp với các bạn nam. Nhưng từ thực tế đã chứng minh, ngành này có nhiều vị trí công nghiệp cũng rất phù hợp với các bạn nữ và có nhiều người đã thành công trong các vị trí khác nhau.

Ngành quản trị kinh doanh yêu cầu sử tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Những phẩm chất này sẽ giúp được bạn đạt được những thành tựu trong sự nghiệp. có thể thấy các bạn nữ luôn có lợi thế hơn về mặt này so với các bạn nam. Phụ nữ thường ngăn nắp, chu đáo và có thể phát huy các thế mạnh của mình trong việc quản lý, tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Do đó, ngành này hoàn toàn phù hợp với các bạn nữ với cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về đầu ra khi học ngành này. Chỉ cần bạn có năng lực và cố gắng thì sẽ đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

4. Kết luận

Sau bài viết này, hy vọng các bạn nữ sẽ hoàn toàn yên tâm và không còn lo lắng về việc con gái có nên học quản trị kinh doanh không nhé. Nếu bạn yêu thích ngành này hãy mạnh dạn đăng ký cho mình vào một môi trường đào tạo tốt. Bạn có thể lựa chọn đại học Kinh tế Quốc dân hệ đào tạo từ xa để đồng hành cùng giấc mơ của mình. Vì đây là một trường chuyên về đào tạo ngành kinh tế lâu đời. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể đăng ký và nhận tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: dhthainguyen.edu.vn; tuyensinhdonga.edu.vn; yersin.edu.vn; tuyensinhdonga.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

Logo-neu
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TỪ XA:
- Phòng 103 Tòa nhà A1 số 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
VĂN PHÒNG TƯ VẤN VÀ TIẾP NHẬN HỒ SƠ TUYỂN SINH:
Công ty Cổ phần tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam
- Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline/ Zalo:  

091.745.2118

Email:  

[email protected]

Facebook:

facebook.com/chuongtrinhdaotaotuxa

NGÀNH ĐÀO TẠO

Quản trị kinh doanhLuật kinh tếKế toánTài chính ngân hàng

NHẬN THÔNG TIN ƯU ĐÃI

Email

Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM

Loading...