Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning không?

Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning không?

16:17 19/04/2023

Bạn đang đắn đo suy nghĩ liệu có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning hay không? Hệ thống học trực tuyến đang trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ số ngày nay. Tuy nhiên, liệu nó có phù hợp với nhu cầu học tập của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những ưu điểm và nhược điểm của hệ đào tạo E-learning trong bài viết sau.

1. Hệ đào tạo từ xa E-learning là gì?

Có nhiều thuật ngữ khác nhau để chỉ hình thức học Đại học trực tuyến như: E-Learning, đại học từ xa hoặc đào tạo cử nhân trực tuyến. Với hình thức học này, giảng viên và sinh viên có thể sử dụng các thiết bị kết nối internet như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop hoặc máy tính để bàn để trao đổi bài giảng và tài liệu tham khảo được tải lên hệ thống E-Learning của trường.

Nội dung của khóa học được xây dựng dựa trên chương trình học chính quy và tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký xét tuyển. Thời gian học của chương trình cũng phù hợp với những người đang làm việc, mang lại cho họ sự thoải mái và tiện lợi trong việc tự điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình công việc của bản thân.

Xem thêm: Đào tạo từ xa được hiểu là như thế nào?

2. Có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning? Giá trị của bằng đào tạo từ xa E-learning

2.1 Đối với bản thân

Học tập trực tuyến không chỉ mang lại giá trị cao cho bản thân mà còn đáp ứng được nhu cầu học tập linh hoạt của sinh viên hiện đại. Trong môi trường đại học truyền thống, việc chỉ nghe giảng một lần thường là không đủ để sinh viên hiểu sâu về chủ đề đã học.

Tuy nhiên, học trực tuyến cho phép bạn xem lại bài giảng nhiều lần, tìm hiểu sâu hơn về chủ đề và tham gia các buổi học tương tác để giải đáp thắc mắc cụ thể. Bên cạnh đó, hệ thống học tập trực tuyến còn cung cấp các tài liệu và bài giảng vô hạn, cho phép bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn thời gian như hình thức đại học chính quy.

Tính linh hoạt của học tập trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện cho việc rèn luyện tính nghiêm túc, kiên trì và đặt mục tiêu cho bản thân. Tấm bằng đại học từ xa sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công trong thời đại 4.0 mà không bị tụt lại.

2.2 Về mặt pháp lý

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp Đại học sẽ không phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, trực tuyến… Tức là, trên bằng đại học mà bạn nhận được sẽ không có nhiều ghi chú về hình thức đào tạo từ xa (E-learning).

Thay vào đó, chúng chỉ ghi là bằng cử nhân. Việc này sẽ giúp tạo sự bình đẳng hơn đối với sinh viên học trực tuyến, đồng thời là động lực giúp họ tự tin hơn khi học tập.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm – Giải pháp học tập hiện đại

3. Những ai nên tham gia đào tạo từ xa E-Learning?

Học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12

Nếu bạn đang là học sinh lớp 12 và đang đối mặt với những thách thức về việc lựa chọn ngành học, khó khăn về tài chính, mong muốn tối đa hóa thời gian học tập và làm việc, hoặc đơn giản là không muốn phải tham gia các kỳ thi cổ điển, thì học đại học trực tuyến có thể là một lựa chọn hợp lý. Bạn sẽ được tận dụng những tiện ích và ưu điểm của hình thức học tập đa dạng và linh hoạt, giúp bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Sinh viên trình độ cao đẳng hoặc đại học (Đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông)

Có một số sinh viên đang theo học ở trình độ cao đẳng hoặc đại học, đã tốt nghiệp từ trường trung học phổ thông, nhưng lại thấy rằng ngành học hiện tại không phù hợp với ước mơ và kế hoạch sự nghiệp của họ. Vì vậy, họ quyết định chuyển sang một ngành khác để đạt được mục tiêu của mình, và muốn có bằng cấp từ một trường đại học nổi tiếng với chi phí học tập thấp hơn so với học chính quy.

Những người đang đi làm, muốn nâng cao trình độ chuyên môn

Hình thức đào tạo từ xa E-Learning cung cấp cho những người đi làm nhiều tùy chọn về chương trình học. Họ có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với nhu cầu của mình, không bị giới hạn bởi địa lý và thời gian như trong hệ thống giáo dục truyền thống.

Ngoài ra, đào tạo từ xa E-Learning cho phép những người đi làm có thể áp dụng ngay những kiến thức họ học được vào công việc hiện tại của mình. Họ có thể cải thiện kỹ năng và hiệu quả làm việc, tăng khả năng tiến thân trong sự nghiệp và đóng góp tốt hơn cho tổ chức của mình.

Xem thêm: Học đại học online – Xu hướng mới được lựa chọn

4. Học từ xa E-Learning có những ưu điểm gì?

Có thể học ở bất cứ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Bằng cách tham gia các khóa học trực tuyến, bạn sẽ có thể tự sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian của mình. Không cần phải ở một địa điểm cố định, chỉ cần mang theo điện thoại di động, máy tính bảng hoặc laptop, bạn có thể học ở bất cứ đâu như văn phòng, thư viện hoặc quán cà phê mà không bị giới hạn không gian.

Khóa học này rất tiện lợi cho những ai muốn học trực tuyến và đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể cùng lúc bổ sung kiến thức chuyên ngành và tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai muốn vừa học vừa làm.

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giá trị của bằng đại học trực tuyến sẽ được xếp hạng tương đương với bằng đại học chính quy trong cùng một ngành. Thông tin được ghi trên bằng đại học trực tuyến sẽ hoàn toàn giống với các loại văn bằng của đại học chính quy để tránh sự phân biệt đối xử.

Xem thêm: Tuyển sinh Đại học từ xa 2023 – Xu hướng giáo dục mới thời đại 4.0

5. Kết luận

Nhìn chung, học hệ đào tạo từ xa E-learning có nhiều ưu điểm và tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, quyết định có nên học hệ đào tạo từ xa E-learning phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, dựa trên mục tiêu học tập của bạn và sự phù hợp với điều kiện cá nhân.

Hãy bắt đầu chuyến hành trình học tập của bạn bằng cách liên hệ và đăng ký ngay với NEU-Elearning để tham gia Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU-Elearning) Đại học Kinh tế Quốc dân nhé!

Link tham khảo: dhthainguyen.edu.vn; www.dienmayxanh.com; daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM