Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Giải đáp: Có nên học đại học online không?

Giải đáp: Có nên học đại học online không?

11:57 10/07/2023

Đại học online là một hình thức học tập mới và ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn lo ngại không biết có nên học đại học online không? HÌnh thức học tập này có mang đến đầy đủ kiến thức cũng như bằng cấp có giá trị và được chấp nhận không? Để giải đáp các vấn đề trên, hãy cùng NEU E-Learning xem bài viết dưới đây nhé.

1. Đại học online là gì?

co nen hoc dai hoc online khong
Có nên học đại học online không?

Chương trình đại học online với nhiều tên gọi khác nhau như đại học từ xa, đại học trực tuyến, cử nhân trực tuyến, E-learning đều chỉ chung hình thức đào tạo mà sinh viên và giảng viên sẽ trao đổi với nhau thông qua điện thoại máy tính có kết nối internet. Các bài giảng và tài liệu tham khảo sẽ được tải lên hệ thống E-learning của trường để các bên cùng theo dõi.

Chương trình đào tạo đại học online sẽ được xây dựng dựa trên chương trình đại học chính quy. Do đó, kiến thức học tập là hoàn toàn như nhau, tất cả các bạn đã tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu: Cách đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học online

2. Có nên học đại học online không? Ưu và nhược điểm là gì?

co nen hoc dai hoc online khong
Có nên học đại học online không?

Có nên học đại học online không? Những ưu nhược điểm của đại học online là gì? Đây là những câu hỏi phổ biến của những người quan tâm đến chương trình học hiện đại này.

Đại học trực tuyến mang đến nhiều ưu điểm khác nhau như:

 • Thời gian và địa điểm học tập linh hoạt bạn có thể tham gia một cách chủ động và sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian biểu của mình. Bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần có điện thoại và máy tính kết nối internet bạn không bị giới hạn về không gian học tập. Điều này giúp cho các bạn ở xa có thể tốt nghiệp với bằng đại học ở những ngôi trường mà bạn yêu thích.
 • Chương trình đại học trực tuyến phù hợp với người đi làm. Nếu bạn là đối tượng vừa học vừa làm thì chương trình học trực tuyến có thể giúp bạn sắp xếp thời gian học song song với giờ làm việc. Bạn vừa có thể bổ sung kiến thức chuyên ngành vừa có việc làm để đảm bảo thu nhập.
 • Bằng cử nhân hệ đại học trực tuyến có giá trị tương đương với bằng chính quy. Theo quy chế mới của Bộ Giáo dục, trên bằng tốt nghiệp sẽ không còn ghi hình thức đào tạo. Do đó, bằng đại học trực tuyến ngày càng phổ biến và được công nhận ở khắp mọi nơi.

Những nhược điểm của đại học online:

 • Cần phải trang bị những thiết bị và công nghệ để phục vụ cho quá trình học. Bạn cần phải có điện thoại máy tính có kết nối internet, nếu không sẽ gặp khó khăn trong quá trình học tập.
 • Bạn cần phải có sự kỷ luật và tự định hướng: Khi tham gia các khóa học trực tuyến bạn sẽ tự học là chính và linh hoạt thời gian theo giờ thời khóa biểu của mình. Do đó bạn phải tự kỷ luật và có lộ trình học tập rõ ràng nếu không rất dễ bỏ cuộc giữa chừng.

=>> Xem thêm: Bằng đại học online có giá trị không?

3. Cách học đại học trực tuyến hiệu quả

co nen hoc dai hoc online khong
Có nên học đại học online không?
 • Sau khi tốt nghiệp cấp 3 bạn muốn đi làm ngay thì bạn có thể vừa học vừa làm khi tham gia chương trình học đại học trực tuyến.
 • Bạn đã là sinh viên của một trường đại học hoặc trường cao đẳng nhưng bạn muốn học thêm một lĩnh vực khác thì chương trình học trực tuyến có thể giải quyết cho bạn việc học song song hai ngành.
 • Bạn là người đi làm hoặc đã có bằng đại học nhưng hiện tại muốn học thêm ở một lĩnh vực khác thì chương trình học trực tuyến rất phù hợp với bạn.

Những điều bạn nên làm để việc học đại học online được hiệu quả

 • Để đảm bảo việc học đại học trực tuyến được hiệu quả, bạn cần phải đặt ra cho mình những nguyên tắc trước khi tham gia học:
 • Tham dự đầy đủ các buổi học để không bỏ sót kiến thức
 • Đọc tài liệu và chuẩn bị bài trước mỗi buổi học, mạnh dạn trao đổi với giảng viên khi gặp khó khăn và hoàn thành đầy đủ các bài tập giảng viên đưa ra để có thể hoàn thiện năng lực bản thân.

=>> Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm – Giải pháp học tập hiện đại

4. Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

co nen hoc dai hoc online khong
Có nên học đại học online không?

Hiện nay, đại học online đã trở nên phổ biến. Hầu hết các trường đại học top đầu của Việt Nam đều đã có hệ đại học trực tuyến trong chương trình giảng dạy của mình. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc đào tạo trực tuyến.

Trường có đào tạo các ngành như quản trị kinh doanh, luật, luật kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng. Đại học Kinh tế Quốc dân đáp ứng đủ những ưu điểm nêu trên. Với đội ngũ giảng viên đầu ngành sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm để áp dụng thực tế một cách dễ dàng.

Để trả lời cho câu hỏi có nên học đại học online không? học ở đâu uy tín? thì chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Kinh tế Quốc dân là nơi lý tưởng cho bạn Vậy đừng chần chừ gì mà không đăng ký ngay để được các thầy cô tư vấn chi tiết về các ngành học hấp dẫn và triển vọng của trường nhé.

=>> Xem thêm: Học đại học online – Xu hướng mới được lựa chọn

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về vấn đề có nên học đại học online không? Bất kỳ chương trình học nào cũng có những bất lợi và khó khăn của nó. Giá trị bằng đại học ở các hình thức là như nhau, chỉ cần bạn nỗ lực học tập thì sẽ đạt được mục tiêu của mình dù bạn lựa chọn như thế nào nhé.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM