Nhảy đến nội dung

Có nên học đại học online? Khi nào nên đăng ký?

Cụm từ "Học đại học online" là một từ khóa Hot trong vài năm trở lại đây, khi học sinh muốn có nhiều hướng đi mới sau khi tốt nghiệp THPT. Nhiều trường đại học trên cả nước đã triển khai thành công mô hình giảng dạy này, như trường Kinh Tế Quốc Dân

Nghe tên mô hình "học online" thì chúng ta phần nào đã mường tượng được cách học của chương trình này rồi phải không? Để hiểu cụ thể hơn về học đại học online, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây:

có nên học đại học online

Đại học online là gì?

Đào tạo đại học online hay còn có các tên gọi khác như: E-Learning, đại học trực tuyến, đại học từ xa, đào tạo cử nhân trực tuyến,... là hình thức học qua mạng, thông qua các thiết bị công nghệ cao như Smartphone, Laptop, máy tính có kết nối Internet. Các bài giảng, tài liệu tham khảo và các bài kiểm tra được tải lên hệ thống E-Learning, sinh viên có thể đăng nhập lên hệ thống và học bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

Về cơ bản, chương trình học đại học online của mỗi trường đều được xây dựng dựa trên cơ sở của chương trình học chính quy, được thay đổi để phù hợp với các học trực tuyến: thời gian học linh động, phù hợp với tất cả mọi người, kế cả những người đi làm bận rộn. Chương trình này không quy định về tiêu chí tuyển sinh, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển. Trường hợp bạn có thêm văn bằng cao hơn thì đó là cơ sở để bạn được xét giảm thời gian học.

XEM THÊM: GIÁ TRỊ CỦA TẤM BẰNG ĐẠI HỌC TỪ XA TRONG THỜI HIỆN ĐẠI

Những trường hợp nên đăng ký học đại học online

có nên học đại học online

Những bạn nào còn băn khoăn: "Có nên đăng ký học đại học online hay không?" thì hãy đọc kỹ những chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Nếu có một trường hợp nào đó đúng với bạn thì đừng chần chừ nữa mà hãy đăng ký ngay nhé:

Tốt nghiệp THPT và muốn đi làm ngay

Các bạn trẻ muốn đi làm ngay khi vừa mới tốt nghiệp THPT thể hiện sự trưởng thành trong cách suy nghĩ. Bạn muốn đi làm có thể vì hoàn cảnh gia đình không cho phép bạn tiếp tục học, hoặc bạn muốn được đi làm, được trải nghiệm thay vì tiếp tục 4 năm ngồi trên ghế giảng đường. Dẫu vậy, kinh nghiệm mà bạn tích lũy được chỉ giúp bạn làm tốt công việc hiện tại. Nếu muốn tiếp tục phát triển, bạn cần một "bệ đỡ" là kiến thức, là cách tư duy đại học. Vì thế, hãy nghĩ đến một tương lai xa của bạn thân, bằng cách học đại học trực tuyến nhé.

Bài viết liên quan: Học xong trung học phố thông có nên học đại học trực tuyến

Đang là sinh viên, muốn học thêm một văn bằng khác

Có nhiều lý do khiến một bạn sinh viên muốn học thêm văn bằng khác: 

  • Văn bằng 1 nghe theo phụ huynh, không phải ngành mình thích
  • Không được tư vấn hướng nghiệp, chọn sai ngành
  • Muốn có thêm một văn bằng khác, để ra trường có thêm cơ hội việc làm

Dù là lý do nào đi chăng nữa, các bạn cũng thường lăn tăn việc nên chuyển hẳn sang học ngành mới, hay học song song 2 văn bằng. Cá nhân mình thì lựa chọn cách học song song hơn, vì bạn sẽ không bị lãng phí quãng thời gian mà bạn đã học văn bằng 1 và vẫn có thể lựa chọn thêm ngành thứ 2. Để không ảnh hưởng đến thời gian đến trường khi đang học văn bằng 1, các bạn nên học song song văn bằng 2 theo hệ từ xa nhé.

Tốt nghiệp cấp 3, đã đi làm nhiều năm, muốn quay lại học đại học

Trường hợp này gần giống như trường hợp thứ nhất, chỉ khác là bạn đã đi làm nhiều năm rồi, nhận ra nếu bạn không học thì có một giới hạn trước mặt, nhận ra chỉ khi bạn học kiến thức đại học, thì mới đủ khả năng vượt qua giới hạn đang kìm hãm sự phát triển của bản thân. Tất nhiên giờ quay lại thời ôn luyện để thi đại học là không thể, hơn nữa bạn cũng chẳng có nhiều thời gian để đến trường học mỗi ngày. Vì thế, hình thức học online là phù hợp dành cho bạn

có nên học đại học online

Đã có một văn bằng, muốn học lấy bằng đại học

Có thể nói đây là đối tượng có nhu cầu học đại học online nhiều nhất. Cụ thể ở mỗi kỳ tuyển sinh, tỷ lệ học viên đã có một văn bằng chiếm khoảng 60% trong tổng số học viên của nhà trường. Các trường hợp này gồm:

Hầu hết mọi người đều đã đi làm, nên rất khó để thu xếp thời gian và công việc để đến trung tâm học vào các buổi tối như các lớp học tại chức, vừa học vừa làm như trước đây. Nếu bạn có cuộc họp đột xuất, hoặc làm tăng ca thì bạn sẽ phải nghỉ buổi học tối hôm đó.

Lợi thế lớn nhất mà học online mang đến cho bạn chính là sự linh động về mặt thời gian. Không có quy định về mặt thời gian, không gian học tập, tất cả thời gian biểu, kế hoạch học tập đều do bạn tự chủ động, tự sắp xếp phù hợp với công việc và thói quen sinh hoạt của bản thân

Vậy bạn đã có quyết định học online hay chưa? Hãy đăng ký thông tin Tại đây nhé! Nếu cần tư vấn thêm về chương trình học online, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 091.745.2118