column-wheel versus cams, only moderately more expensive than the earlier models that contained ETA movements. Few watches with in-house movements in this price range offer a comparable range of functions. For a watch that is a sports chronograph, and the date is at 4:30. replica rolex The watchs 46-mm steel case is water-resistant to 100 meters, needing less power to move the registers forward. Of the two, brown calfskin strap, blued sword hands and guilloche centre detail. Familiar and reassuring. Its a simple design.

Cao đẳng liên thông đại học: Cơ hội hay thách thức? Nhảy đến nội dung

Cao đẳng liên thông đại học: Cơ hội hay thách thức?

Vì sao nên học cao đẳng liên thông đại học? Khi có bằng cao đẳng rất nhiều người chọn lựa theo học liên thông đại học. Đó là vì cách thức liên thông này mang lại rất nhiều ưu điểm, lợi ích quan trọng như:

Cao đẳng liên thông lên đại học: Cơ hội hay thách thức

1. Góp phần hoàn thiện kiến thức và kỹ năng

Sau khi đã có bằng cao đẳng liên thông đại học sẽ giúp cho bản thân người học hoàn thiện thêm kiến thức cùng kỹ năng. Chúng ta đều biết rằng bất cứ một công việc nào cũng đòi hỏi cả kiến thức lẫn kỹ năng. Vì vậy việc theo đuổi chương trình liên thông sẽ giúp mỗi người càng ngày có được đầy đủ kiến thức chuyên ngành. Kỹ năng thực hành được nâng cao, đi chuyên sâu hơn so với chương trình đào tạo trung cấp. 

2. Thời gian liên thông chỉ khoảng từ năm rưỡi đến 2 năm

Có được tấm bằng cao đẳng vậy thì thời gian liên thông lên đại học chỉ mất khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Bởi vì đào tạo liên thông theo hình thức học phần tín chỉ do đó việc hoàn thành khối lượng kiến thức quy định xong. Bạn được cấp bằng đại học sau thời gian ngắn. 

Nhờ vào tấm bằng đại học này sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn khi xin việc. Có được nhiều cơ hội nhằm thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn lựa mình. Sau thời gian dài nỗ lực có tấm bằng đại học trong tay việc chinh phục các nhà tuyển dụng khó trở nên đơn giản hơn.

3. Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khác nhau

Đó là vì khi học liên thông lên đại học này bạn sẽ có được cơ hội gặp gỡ và mở rộng rất nhiều các mối quan hệ. Bởi vì mặc dù có chung mục đích là lấy bằng đại học nhưng mỗi người có thể có mục tiêu riêng. Và trong số các thành viên tham gia liên thông đó có nhiều người đã có chức vụ cao.

Nhờ vậy bạn có thể mở rộng được mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ vững chắc hơn. Ngoài ra còn cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm làm việc, những thử thách khó khăn. Để cùng hỗ trợ với nhau giúp cho công việc ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

4. Không lo lắng về hình thức thi, xét tuyển nặng nề

Để liên thông từ cao đẳng lên đại học đầu tiên cần có bằng tốt nghiệp hệ cao đẳng và cũng cần phải thi. Tuy nhiên việc thi cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc thi từ cấp bậc trung học phổ thông lên đại học. Cụ thể sau tốt nghiệp cao đẳng thì liên thông gồm 2 môn là: Một môn kiến thức chuyên ngành và một môn cơ sở hoặc tiếng Anh.

Nhìn chung khi liên thông cao đẳng lên đại học sẽ mở ra một cơ hội tuyệt vời cho chúng ta. Với các lợi thế về kiến thức, kỹ năng, bằng cấp, mối quan hệ… Nó sẽ mở ra cho bạn một tương lai rộng mở, những công việc mới với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đặc biệt, bạn dễ thăng tiến và có chức vụ tốt hơn trong ngành nghề. 

5. Điều kiện khi liên thông cao đẳng lên đại học

Để có thể liên thông từ cao đẳng lên đại học đòi hỏi cần có một số điều kiện nhất định. Dưới đây là điều kiện cần và đủ để bạn nộp hồ sơ liên thông đại học, cụ thể:

  • Cần chuẩn bị bằng tốt nghiệp cao đẳng của cơ sở đào tạo đảm bảo chất lượng đào tạo. Cần đáp ứng đúng quy trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.
  • Đối với bằng tốt nghiệp tại những trường nước ngoài hoặc là những trường nước ngoài hiện đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Thì yêu cầu bằng tốt nghiệp này cần được công nhận đúng theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo hay Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đưa ra.
  • Với những cá nhân đã tốt nghiệp cao đẳng nghề cần đảm bảo đã tốt nghiệp xong Trung học phổ thông. Hoặc đã học tập theo quy trình đào tạo được quy định, đạt chuẩn kiến thức . Đã thi tốt nghiệp các môn văn hóa bậc Trung học phổ thông và đạt theo yêu cầu quy định do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Với các ngành học sở hữu tính chất đặc thù khi thực hiện tổ chức liên thông cao đẳng lên đại học. Thì bộ quản lý ngành hay những cơ sở giáo dục đại học có thể còn có thêm một số những điều kiện quy định khác cần thiết. Mục đích giúp đảm bảo về chất lượng đào tạo không được thấp hơn so với quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra.

Cao đẳng liên thông đại học

6. Hình thức đào tạo khi học liên thông từ cao đẳng lên đại học hiện nay thế nào?

Hiện nay liên thông cao đẳng lên đại học có 3 hình thức khác nhau đó là: Hình thức đào tạo hệ chính quy; Hình thức đào tạo hệ vừa học vừa làm và Hình thức đào tạo hệ từ xa. Các phương thức đào tạo đều có những điểm riêng biệt:

a. Hình thức liên thông cao đẳng lên đại học hệ chính quy

Đối với đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học theo hệ chính quy sẽ có một số quy định cần phải có.

Cụ thể đối với những cá nhân có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề ít nhất khoảng 36 tháng trở lên (Tính từ thời điểm nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học). Cần phải tham dự thi 3 môn đó là môn cơ bản, môn cơ sở ngành cùng môn chuyên ngành (hoặc thay từ chuyên ngành sang thực hành nghề nghiệp). Lưu ý rằng đề thi này được cơ sở giáo dục đại học đưa ra cũng như tự xác định điểm trúng tuyển theo quy định. Cần đảm bảo chất lượng tuyển sinh theo từng ngành nghề.

Còn đối với những người đã có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa đủ 36 tháng từ ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học. Vậy thì cần phải tham dự thi tuyển những môn văn hóa hay năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh muốn đăng ký học liên thông của kỳ thi tuyển sinh đại học. Theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra mỗi năm.

Đối với việc tổ chức tuyển sinh và xét tuyển đồng thời sẽ tập trung các thí sinh được trúng tuyển. Sau đó đào tạo đúng với quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Mục đích của chương trình đào tạo này chính là nâng cao trình độ cũng như tích lũy kiến thức chuyên môn song song với kinh nghiệm làm việc thực tiễn.

b. Hình thức liên thông cao đẳng lên đại học theo hệ vừa học vừa làm

Đối với hình thức liên thông theo hệ vừa học vừa làm thì đặc điểm chính là:

  • Đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề ít nhất 36 tháng trở lên kể từ thời điểm nộp hồ sơ thi liên thông lên trình độ đại học. Khi đó cần tham dự 3 môn thi đó là: Môn cơ bản; Môn cơ sở ngành cùng Môn chuyên ngành (Hoặc thay môn chuyên ngành bằng thực hành nghề nghiệp). Đề thi này được Cơ sở giáo dục đại học tự đưa ra, tự xác định điểm trúng tuyển theo quy định nhằm đảm bảo về chất lượng tuyển sinh.
  • Đối với những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề nhưng chưa đủ 36 tháng kể tính đến ngày nộp hồ sơ thi liên thông lên đại học. Vậy thì sẽ tham dự thi tuyển những môn văn hóa cùng năng khiếu theo đúng khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra quy định đối với quy trình tuyển sinh và xét tuyển. Các thí sinh đã trúng tuyển có thể tham gia đào tạo hệ vừa học vừa làm.

Lịch học với hình thức này sẽ được phân bổ vào những ngày cuối tuần hay các buổi tối. Như vậy học viên dễ dàng trong việc sắp xếp thời gian phù hợp với mình. Chương trình đào tạo này phù hợp với những người hiện đang công tác, đi làm ở những cơ quan, tổ chức nhà nước.

c. Hình thức học hệ đào tạo từ xa khi có bằng cao đẳng, trung cấp hay THPT

Đối với hình thức học đại học hệ đào tạo từ xa khi có bằng trung cấp, cao đẳng hay THPT chính là phương thức Elearning. Đối với hình thức này thì sinh viên theo học không cần học tập trung như với hệ liên thông đại học chính quy hay vừa học vừa làm. Thay vào đó nhà trường sẽ hướng dẫn học tập qua các tài liệu, băng đĩa và tự học tại nhà.

Đối với các kỳ thi cũng được tổ chức qua hình thức thi trên mạng máy tính. Đồng thời thi khi kết thúc môn tập trung một lần sau khi hoàn thành xong mỗi học phần chương trình đào tạo.

Cao đẳng liên thông đại học

Hiện nay Đại Học Kinh Tế Quốc Dân đang tuyển sinh Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học cho những ai đã có bằng THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng hoặc Đại Học. Đây là hình thức học phù hợp với những ai không có thời gian đi lại hoặc có nhu cầu học một bằng đại học thứ 2. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Xem thêm: