Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Danh sách các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng hiện nay

Danh sách các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng hiện nay

09:05 13/06/2023

Hiện nay có các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng? Trong thời gian những năm gần đây, ngành tài chính ngân hàng đã trở thành một ngành học cực kỳ “hot” khi nền kinh tế nước nhà hiện đang phát triển mạnh mẽ. Bài viết sau đây sẽ mang đến với bạn đọc những giải đáp cho các thắc mắc liên quan đến ngành học này.

1. Xét tuyển học bạ là gì?

cac truong xet hoc ba nganh tai chinh ngan hang
Các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng

Trong các kỳ tuyển sinh hiện nay, nhiều trường đã áp dụng phương thức xét tuyển học bạ để tuyển sinh. Khi bạn quyết định lựa chọn dùng phương pháp này thì cần phải xem xét thật kỹ bởi vì tuy cùng một phương thức xét tuyển tuy nhiên ở mỗi một trường lại có một cách thức khác nhau.

Một số trường sẽ chọn xét điểm cả 3 năm học THPT hoặc là chỉ xét ở một số môn ở học kỳ nhất định. Vì vậy nên các thí sinh cần đọc kỹ điều kiện xét tuyển trước khi nộp hồ sơ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Với sức nóng của các hoạt động tuyển sinh ngành học tài chính ngân hàng, việc cạnh tranh khi xét điểm thi THPT Quốc gia chắc chắn sẽ là một trận chiến vô cùng căng thẳng. Nếu số điểm của thí sinh không quá vượt trội, việc cân nhắc sử dụng chiếc phao cứu sinh là phương pháp “xét tuyển học bạ”.

Trên thực tế, các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng sẽ áp dụng các quy định riêng về phương thức này. Thế nhưng nhìn chung, đó đều là những yêu cầu khá “dễ thở”.

=>> Xem thêm: Giới thiệu ngành Tài chính Ngân hàng từ A đến Z

2. Tại sao nên chọn theo học ngành tài chính ngân hàng?

cac truong xet hoc ba nganh tai chinh ngan hang
Các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng

Ngành tài chính ngân hàng là ngành học có nhiều cơ hội việc làm. Ngành tài chính ngân hàng đào tạo kiến thức cực kỳ rộng bao gồm tất cả các hoạt động của các nền kinh tế miễn sao có sự liên quan đến chuyển tiền.

Do đó, tại hầu hết các đơn vị đều có các vị trí nhân sự liên quan đến nghiệp vụ của ngành tài chính ngân hàng. Khi ra trường sinh viên sẽ có cơ hội kiếm việc làm dễ dàng hơn nhiều khi so sánh với các ngành học khác.

Việc theo học ngành tài chính ngân hàng cũng giúp bạn có thêm kiến thức để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Hơn nữa, việc hiện đã có nhiều các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng, việc được trở thành sinh viên ngành này không còn quá khó.

Khi học tài chính ngân hàng, bạn học sẽ hiểu được giá trị của đồng tiền theo thời gian, biết cách để sử dụng và có ý tưởng quản lý tài chính một thật cách hiệu quả. Bạn cũng có thể có những kế hoạch và các phương pháp quản lý tài chính hiệu quả để tránh lo lắng về chi phí sinh hoạt hàng ngày

Khi bạn làm việc ở vị trí liên quan đến ngành tài chính tài chính và ngân hàng hay cơ quan liên quan, bạn sẽ được làm việc ở một trong những vị trí quan trọng nhất tại nền kinh tế nước nhà. Vì vậy, bạn sẽ luôn được mọi người coi trọng, cùng với việc này thì bạn cũng sẽ luôn có mức lương và thu nhập cực kỳ cao nếu như bạn thật sự có năng lực trong ngành này.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về cơ hội việc làm ngành tài chính ngân hàng

3. Các điều kiện xét tuyển học bạ là gì?

cac truong xet hoc ba nganh tai chinh ngan hang
Các trường xét học bạn ngành tài chính ngân hàng

Dưới đây là một số hình thức xét tuyển học bạ hiện đang được sử dụng trong tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng ở các cơ sở đào tạo:

Ngoài mức điểm tối thiểu được quy định theo từng tiêu chí, các thí sinh tham gia xét tuyển các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng cần phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Xét điểm trung bình học tập trong cả 3 năm THPT;
 • Xét kết quả học tập tổng hợp trong 4 – 5 kỳ học đầu THPT
 • Xét kết quả học tập vào năm lớp 12;
 • Xét điểm của 3 môn của thí sinh trong tổ hợp môn xét tuyển;
 • Xét các thành tích nổi bật như thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.
 • Đơn xin xét tuyển theo mẫu đơn riêng của từng trường;
 • Bản photo công chứng học bạ của trường THPT
 • Bản photo công chứng của giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu chưa nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh vẫn có thể nộp bổ sung sau;
 • Giấy chứng nhận thuộc các diện ưu tiên (nếu có)
 • Ảnh 3×4.

=>> Xem thêm: Ngành tài chính ngân hàng học những môn gì?

4. Danh sách các trường có xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng

cac truong xet hoc ba nganh tai chinh ngan hang
Các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng

Song hành cùng độ “hot” của ngành tài chính ngân hàng, rất nhiều trường đại học đào tạo từ xa đã có hình thức tuyển sinh ưu ái hơn dành cho các bạn có điểm thi THPT chưa được cao nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành.

Dưới đây là một số các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng mà thí sinh có thể tham khảo:

3.1. Khu vực phía Bắc

 • Học viện Tài chính
 • Trường ĐH Mở
 • Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
 • Trường ĐH Thái Nguyên
 • Đại học Tài chính và Ngân hàng

3.2. Khu vực phía nam

 • Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
 • Trường ĐH Tài chính & Marketing TP HCM
 • Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM
 • Trường ĐH Sài Gòn

Ngoài ra, hiện Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) cũng đã cung cấp chương trình đào tạo từ xa ngành Tài chính Ngân hàng. Chương trình này được nhà trường thiết kế để cung cấp kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Đây sẽ là một lựa chọn phù hợp giúp sinh viên dễ dàng phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc trong ngành này.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

Kết luận

Trên đây là bài viết về các trường xét học bạ ngành tài chính ngân hàng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn đọc phần nào đã có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này cũng như hiểu rõ phương pháp xét tuyển học bạ ngành tài chính ngân hàng.

Nguồn tham khảo: hutech.edu.vn, lhu.edu.vn, ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM