Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

TOP 5 các trường đào tạo ngành Luật ở TPHCM chất lượng

TOP 5 các trường đào tạo ngành Luật ở TPHCM chất lượng

15:05 12/06/2023

Ngành Luật là ngành học đang có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian những năm gần đây. Tuy nhiên, đâu là các trường đào tạo ngành luật ở TPHCM chất lượng nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay danh sách các trường có ngành luật ở TPHCM với chất lượng đào tạo uy tín, đáng tin cậy trong bài viết dưới đây.

1. Những điều bạn cần biết về ngành Luật

Trước khi đi tìm hiểu danh sách các trường đào tạo ngành Luật ở TPHCM, cùng điểm qua một số thông tin tổng quan để các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn nhất về ngành này. Luật là một ngành học trang bị những kiến thức về hệ thống pháp luật, các quy chuẩn xã hội và các quan hệ xã hội.

Theo đó, ngành Luật hiện nay được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ với khối lượng kiến thức khác nhau. Một số các chuyên ngành phổ biến thường được đề cập là:

  • Luật hành chính: Trang bị cho người học kiến thức về cơ cấu hoạt động của bộ máy nhà nước, lý luận của nhà nước và pháp luật, các công tác điều tra, thanh tra cũng như giải quyết khiếu nại, tố cáo,…
  • Luật dân sự: Khi theo học ngành Luật này, sinh viên sẽ được học về các quan hệ trong pháp luật như: luật hôn nhân và gia đình, luật lao động, các mối quan hệ pháp luật dân sự,…
  • Luật hình sự: Ngành Luật này đào tạo sinh viên kiến thức chuyên về tư pháp hình sự, thi hành án, tố tụng hình sự,…
  • Luật kinh tế: Đây là chuyên ngành liên quan đến các vấn đề xảy ra trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp.
  • Luật quốc tế: Chuyên ngành này sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến chính sách đối ngoại của nhà nước, quy cách đàm phán hợp đồng ngoại thương cũng như cách giải quyết các vấn đề tranh chấp khi có yếu tố nước ngoài.

Xem thêm: Ngành Luật học những môn gì? Tìm hiểu thêm về ngành Luật

2. Top 5 các trường đào tạo ngành luật ở TPHCM chất lượng

2.1 Đại học Luật TPHCM

Khi nhắc đến các trường đào tạo ngành luật ở TPHCM mà không đề cập đến Đại học Luật TPHCM là một điểm thiếu sót. Bởi đây chính là ngôi trường công lập đầu tiên đào tạo ngành Luật tại Việt Nam, giúp cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong ngành Luật có chất lượng cao cho thị trường.

Đại học Luật TPHCM còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học đa ngành, giải quyết được các vấn đề khoa học pháp lý góp phần giúp phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Ngoài ra, trường hiện nay còn giữ vai trò nòng cốt trong việc xây dựng được mối quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo ngành Luật khu vực miền Nam.

Xem thêm: E-learning nghĩa là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức đào tạo từ xa

2.2 Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TPHCM

Sở hữu một đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn Luật cao, Đại học Kinh Tế Luật đáp ứng về nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của toàn xã hội. Hoạt động đào tạo của toàn trường nói chung và khoa Luật nói riêng vẫn luôn không ngừng phát triển cả về nội dung của chương trình đào tạo lẫn công tác quản lý đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.

2.3 Trường Đại Học Mở TPHCM

Đại học Mở TPHCM đã trở thành trường đại học công lập từ năm 2006, là một trường đào tạo đa ngành. Học ngành Luật tại đây, các sinh viên sẽ có kiến thức toàn diện về cả hệ thống pháp Luật Việt Nam, có được kỹ năng chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế cũng như xã hội trong thời kỳ hội nhập toàn cầu. Song song với đó, công tác giáo dục về đạo đức nghề nghiệp, phát huy được năng lực bản thân của sinh viên cũng sẽ luôn được nhà trường quan tâm.

Xem thêm: Đại học Kinh tế Quốc dân: Liệu có nên tham gia học tại đây?

2.4 Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM

Trong số các trường đào tạo ngành luật ở TPHCM chất lượng, Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM là một ngôi trường nổi bật trong việc đào tạo về ngành kinh tế nói chung và đào tạo ngành Luật nói riêng. Khoa Luật & Quan hệ Quốc tế trong trường bao gồm 3 chuyên ngành là Luật Kinh tế, Luật Quốc tế, và Quan hệ Quốc tế.

Cách đào tạo của trường là giúp cho sinh viên lựa chọn học và có cơ hội chuyên sâu vào lĩnh vực yêu thích. Hơn nữa, đội ngũ giảng viên giảng dạy về Luật của trường đều tận tâm với sinh viên, là những người có kiến thức, học vị cao và có kinh nghiệm giảng dạy tại các môi trường quốc tế.

2.5 Đại học Sài Gòn

Một ngôi trường khác trong danh sách các trường đào tạo ngành luật ở TPHCM là trường Đại học Sài Gòn. Khoa Luật của trường được chia làm các ngành gồm: Luật hình sự, Luật thương mại, Luật đất đai, Luật quản lý hành chính,…Vì thế, sau khi ra trường, các sinh viên của Đại học Sài Gòn có thể dễ dàng đảm nhận ở nhiều vị trí công việc tại các cơ quan tư pháp, tại công ty luật, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân,…

Xem thêm: Ngành luật kinh tế học trường nào tốt nhất?

2.6 Bật mí nhỏ cho các thí sinh

Các trường nêu trên đều có chương trình giảng dạy ngành Luật chất lượng với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại cùng đa dạng khóa học. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học hiện nay đã tuyển sinh hệ Elearning ngành Luật. Trong đó, Chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU-Elearning) Đại học Kinh tế Quốc dân là một cái tên nổi bật.

Chương trình này sẽ cung cấp kỹ năng cần thiết giúp sinh viên phân tích các vấn đề Luật pháp liên quan đến các ngành kinh tế, doanh nghiệp, tài chính,… Từ đó, học viên có đủ kiến thức và kỹ năng để giải quyết tốt các vấn đề pháp lý trong môi trường kinh doanh.

Xem thêm: Học ngành luật có tương lai không?

3. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành luật ở TPHCM tốt nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn học sinh mong muốn theo đuổi còn đường trở thành Luật gia này sẽ có thêm cơ sở để cân nhắc trước khi đặt bút điền nguyện vọng cho hồ sơ tuyển sinh của mình.

Nguồn tham khảo: dhthainguyen.edu.vn, tutebianche.org


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM