Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

14:18 28/06/2023

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi bước vào học bạn cần nghiên cứu các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, uy tín nhất để tham gia vào học. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những trường đào tạo hàng đầu ngành quản trị kinh doanh nhé.

1. Ngành quản trị kinh doanh là ngành gì?

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh
Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là tổng hợp của hai bộ môn quản trị đã kinh doanh. Khi tham gia học ngành này bạn sẽ có đầy đủ các kiến thức về các lĩnh vực như tài chính, kế toán, luật, marketing, nhân sự, logistics.

Bên cạnh học về chuyên ngành kinh tế bạn sẽ học thêm những kỹ năng mềm cần thiết như tư duy hệ thống, đàm phán ra quyết định, lãnh đạo quản trị và điều hành doanh nghiệp. Đây là một ngành lý tưởng để bạn được học hỏi kiến thức toàn diện, đa lĩnh vực.

=>> Xem thêm: Tin hot: Mức lương của ngành quản trị kinh doanh

2. Các công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh
Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh bạn có thể làm việc trong nhiều bộ phận khác nhau như bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận marketing với mức lương ở trung bình từ 5 đến 12 triệu đồng.

Sau khi bạn đã có kỹ năng cũng như kinh nghiệm dày dặn thì bạn có thể phát triển lên các vị trí cao hơn như giám đốc nhân sự, giám đốc sản xuất, giám đốc kinh doanh hoặc CEO của các công ty tập đoàn hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh riêng cho chính mình.

=>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Quản trị kinh doanh phải học những môn gì?

3. Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất

3.1. Đại học Kinh tế quốc dân

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh
Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh

Một cái tên không thể thiếu trong khối các ngành có đào tạo quản trị kinh doanh đó chính là trường đại học kinh tế quốc dân. Đây là một môi trường rất nổi tiếng ở Hà Nội.

Sinh viên tốt nghiệp trường này được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng. Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết hỗ trợ nhiệt tình và trang bị những kiến thức chuyên môn sâu sắc cho sinh viên.

Hiện nay bên cạnh hệ đại học chính quy, trường còn có thêm Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đảm bảo cho sinh viên trên toàn quốc có thể tham gia học mà không cần phải đến trực tiếp trường.

=>> Xem thêm: THÔNG BÁO: Tuyển sinh đào tạo từ xa trình độ đại học năm 2023

3.2. Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong những trường nổi tiếng về các khối ngành kinh tế. Đây là cái nôi đào tạo ra một nhiều nguồn nhân lực cho các ngành kế toán, tài chính,…Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mang đến cho bạn những bài học bổ ích nhất. Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng là ngôi trường có thêm hệ đào tạo từ xa dành cho nhiều đối tượng học. Bài giảng đa dạng với hình thức học vừa linh hoạt lại còn tiết kiệm mọi chi phí.

=>> Xem thêm: Giải đáp: Quản trị kinh doanh có cần tiếng anh không?

3.3. Đại học Mở Hà Nội

Nhắc đến ngành quản trị kinh doanh không thể không nhắc đến trường Đại học Mở Hà Nội nằm trong các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất. Ngoài hệ chính quy, Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tiên phong về hình thức đào tạo từ xa.

Học viên có thể tiếp cận nội dung học tập, tham gia vào các buổi giảng trực tuyến, tương tác với giảng viên và bạn học thông qua các nền tảng trực tuyến. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng, đảm bảo việc chuyển đạt kiến thức một cách hiệu quả cho học viên.

Với cam kết mang lại chất lượng giáo dục và sự linh hoạt trong học tập, Đại học Mở Hà Nội đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tiếp tục học tập và nâng cao trình độ mà không bị ràng buộc bởi thời gian và địa điểm.

=>> Xem thêm: Bật mí danh sách các trường đào tạo Quản trị kinh doanh ở Hà Nội chất lượng

3.4. Học Viện Tài Chính

cac truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh
Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh

Học viện Tài chính là các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt về lĩnh vực quản trị kinh doanh. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng cao.

Học viện Tài chính hướng tới việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức sâu về quản trị kinh doanh và kỹ năng thực tế. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao, sẵn sàng chia sẻ kiến thức và hỗ trợ học viên trong quá trình học tập.

Ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn, học viện Tài chính cũng tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng mềm như lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý thời gian. Điều này giúp học viên phát triển một cách toàn diện và sẵn sàng tham gia vào môi trường kinh doanh thực tế sau khi tốt nghiệp.

=>> Xem thêm: Quản trị Kinh doanh có những ngành nào? Lĩnh vực tiềm năng?

3.5. Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một cái tên tiếp theo cũng khá quen thuộc đó là đại học Kinh tế thuộc đại học Quốc gia Hà Nội. Trường này có khoa quản trị kinh doanh được biết đến là một trong những đơn vị chủ lực của trường. Khoa này đào tạo ra những sinh viên kinh tế cho cả nước.

=>> Xem thêm: Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh chi tiết nhất

3.6. Đại học Thương mại

Khoa quản trị kinh doanh của trường đại học Thương Mại cũng là một trong các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt trên cả nước. Trường có nhiều thành tựu được nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng. Trường có thêm chương trình đào tạo chất lượng cao cho ngành quản trị kinh doanh. Trường cũng phát triển các chuyên ngành mới như khởi nghiệp và phát triển kinh doanh. Nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn đại học Thương Mại nếu muốn học quản trị kinh doanh nhé.

Kết luận

Phía trên là danh sách các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích đến bạn đọc.

Nguồn tham khảo: langmaster.edu.vn, bachhoaxanh.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM