Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Bật mí các ngành nghề phù hợp với nữ nhất

Bật mí các ngành nghề phù hợp với nữ nhất

15:28 12/06/2023

Các ngành nghề phù hợp với nữ giới là câu hỏi phổ biến của nhiều bạn trẻ. Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, các ngành nghề dành cho nữ ngành càng được mở rộng hơn không giới hạn ở một ngành nghề nào nhất định. Tuy nhiên sự khác biệt giữa nam và nữ sẽ dẫn đến một số ngành nghề ưu tiên phù hợp với nữ hơn. Cùng tìm top những ngành nghề phù hợp với nữ ngay sau đây nhé.

I. Các ngành nghề phù hợp với nữ

cac nganh nghe phu hop voi nu

Sự phân biệt giới tính trong những ngành nghề không còn quá khăn khe nhưng sẽ vẫn có những công việc mà môi giới có thể ưu tiên hơn. Ngày nay phái nữ tham gia vào nhiều công việc trong xã hội và không khó để một người phụ nữ tìm được một công việc ổn định và thích hợp với bản thân mình!

1. Ngành Giáo dục

cac nganh nghe phu hop voi nu

Các ngành liên quan đến giáo dục đặc biệt là giáo viên là một ngành nghề khá phù hợp với nữ giới. Tỷ lệ giáo viên nữ chiếm ưu thế ở tất cả các cấp bậc. Nghề gõ đầu trẻ là một nghề đó phù hợp để các bạn nữ theo đuổi. Đây cũng là một ngành được xã hội coi trọng, có vai trò rất lớn trong việc phát triển hệ trẻ trong tương lai của đất nước.

Xem thêm: Các ngành nghề phát triển trong tương lai

2. Ngành ngoại giao

Nữ giới với ưu điểm như khả năng thấu hiểu, giao tiếp hài hòa và sức truyền cảm hứng tốt sẽ rất phù hợp với các ngành liên quan đến việc ngoại giao. Trong tình hình cạnh tranh như hiện nay, việc ngoại giao có vai trò quan trọng như bất cứ công việc khác. Nhân viên ngoại giao có công việc như là đối ngoại, làm việc với các đối tác, tuyên truyền, quảng cáo, làm chuyên, đề tổ chức bồi dưỡng, tư vấn chiến lược doanh nghiệp và liên hệ với các chính phủ.

3. Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự hay tuyển dụng nhân sự là một ngành quan trọng. Ngành này chuyên quản lý những công việc hành chính, sắp xếp nhân lực cho các bộ phận của một doanh nghiệp, thành lập chế độ dân sự và phúc lợi trong công ty. Ngành nghề này đang được sự phát triển do chiếm vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

Nữ giới thường phù hợp với công việc quản trị nhân sự do có khả năng thân thiện, nhiệt tình, thấu hiểu người khác. Bản chất của công việc nhân sự là phải tiếp xúc với nhiều người vậy nên cần sự khéo léo, chu đáo cùng tài ăn nói là những kỹ năng giao tiếp quan trọng mà các bạn cần rèn luyện.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm

4. Những ngành nghề liên quan đến viết lách

Có nhiều ngành nghề liên quan đến công việc viết lách như content marketing, báo chí, biên kịch, xuất bản. Các ngành này thường có tỷ lệ nữ giới làm việc trong ngành khá cao. Do đó các bạn nữ có thể cân nhắc để lựa chọn các công việc này.

Các công việc liên quan đến viết lách thường cần sự sáng tạo, khả năng đọc và vốn kiến thức sâu rộng. Các bạn nữ làm trong ngành này thường có thể làm việc online, thời gian khá tự do. Tính chất này sẽ phù hợp với các bạn nữ nếu vướng bận gia đình, con cái.

5. Ngành kế toán

cac nganh nghe phu hop voi nu

Kế toán là ngành đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và sự chính xác cao. Đây cũng là những phẩm chất hay có ở nữ giới. Ngành nghề này khá ổn định cũng như có nhu cầu nhân lực cao vì công ty hay đơn vị nào cũng có bộ phận kế toán. Các bạn nữ học khối tự nhiên và đam mê với các con số thì đây là một lựa chọn rất phù hợp cho bạn nhé.

Xem thêm: Có nên học hệ đào tạo từ xa e-learning?

6. Ngành nghề về dịch vụ

Các ngành nghề về dịch vụ liên quan rất nhiều đến việc thấu hiểu và chăm sóc khách hàng. Người làm trong lĩnh vực này cần có những tố chất như ân cần, chu đáo, nhiệt tình với khách hàng, cần có đầu óc quan sát và sự nhạy bén cũng như sự bình tĩnh để giải quyết tình huống và tính nhẫn nại với khách hàng.

Đây cũng là ngành nghề thu hút nhân sự với nữ vì đa phần tính cách của phụ nữ sẽ phù hợp với việc làm dịch vụ. Những trường hợp khách hàng khó thường phụ nữ sẽ có cách xoa dịu khách hàng và xử lý một cách điềm đạm, nhẹ nhàng và thỏa đáng. Do những lợi thế này mà nữ giới thường sẽ phù hợp với ngành dịch vụ hơn nam giới.

Xem thêm: Các ngành của trường Đại học Kinh tế Quốc dân

7. Ngành nghề về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

cac nganh nghe phu hop voi nu

Số lượng nữ giới làm việc trong các ngành về chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cao hơn hẳn so với nam giới. Nữ giới thường thường yêu thích cái đẹp, trong gia đình người phụ nữ cũng là người thường xuyên chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, ngành nghề này chắc chắn là thế mạnh của họ. Ở Mỹ, tỷ lệ phụ nữ làm chuyên gia trong ngành chăm sóc da mặt chiếm đến 93,9%.

Trên đây là top các ngành nghề phù hợp với nữ và được các bạn lựa chọn nhiều. Các bạn nữ nếu bạn đang phân vân và tìm định hướng cho mình thì có thể tham khảo bài viết này để tìm xem có ngành nào phù hợp với mình không. Trong bất kỳ lĩnh vực nào phụ nữ cũng có thể trở thành chuyên gia vì vậy bạn đừng ngần ngại theo đuổi ước mơ của mình nhé.

Xem thêm: Review về ngành quản trị kinh doanh

Nguồn: careerbuilder.vn; glints.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM