Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Tốt nghiệp bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Tốt nghiệp bằng đại học từ xa có xin được việc không?

11:46 29/06/2023

Hình thức đào tạo từ xa đã xuất hiện từ lâu và ngày càng được phát triển hiện nay. Tuy mang lại nhiều lợi ích cho các bạn học viên nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn bằng tốt nghiệp bằng đại học từ xa có xin được việc không? Hãy cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Đại học từ xa nghĩa là gì?

bang dai hoc tu xa co xin duoc viec khong
Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu khái niệm về đào tạo từ xa nghĩa là gì? Đại học từ xa hay còn gọi là đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào Tạo ban hành vào ngày 28 tháng 04 năm 2017 và chính thức có hiệu lực từ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

Đại học từ xa là hình thức học thông qua các bài giảng bao gồm những video và tài liệu đã được đăng tải lên hệ thống. Người học sẽ không cần phải lên trường hay trực tiếp gặp giảng viên mà chỉ cần học thông qua máy tính và mạng internet và ngồi học ở bất kỳ nơi đâu.

Những ưu điểm của việc học tập từ xa:

  • Chủ động về thời gian kế hoạch học tập, kế hoạch xem tài liệu.
  • Phù hợp cho những người đi làm cán bộ công chức người ở mọi lứa tuổi tham gia học.
  • Tiết kiệm chi phí thời gian đi lại thời gian học tập linh hoạt không ảnh hưởng đến thời gian biểu trong ngày.
  • Tham gia học tập trên toàn quốc không bị giới hạn về phạm vi địa lý.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có nên học đại học từ xa?

2. Đào tạo đại học từ xa có đảm bảo kiến thức hay không?

bang dai hoc tu xa co xin duoc viec khong
Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Những trường có hình thức đào tạo từ xa được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo thì đều là những ngôi trường uy tín chú trọng về nội dung và chất lượng giảng dạy. Chương trình đào tạo đầy đủ kiến thức, phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu cách dễ dàng, cũng như áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn một cách hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó các chương trình đào tạo từ xa được thiết kế để phù hợp đặc biệt với những đối tượng bận rộn như người vừa học vừa làm, người học song song nhiều ngành để giúp mọi người có thể chủ động thời gian học tập.

Các chương trình đào tạo của hệ đại học từ xa đều được thiết kế phù hợp và dựa trên chương trình đào tạo của đại học chính quy với các giảng viên uy tín hàng đầu của trường. Do đó chất lượng của việc đào tạo từ xa được đảm bảo tương đương với đại học chính quy.

Nếu học viên hoàn thành những chương trình đào tạo và tốt nghiệp với bằng hệ đào tạo từ xa thì hoàn toàn có học tiếp lên cao học hoặc tìm việc làm mà không lo bị thiếu hụt kiến thức.

=>> Xem thêm: Bật mí tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

bang dai hoc tu xa co xin duoc viec khong
Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Hiện nay, vẫn có khá nhiều người thắc mắc “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?“. Về bản chất hình thức đào tạo từ xa và đào tạo chính quy đều có khung chương trình cũng như nội dung và lượng kiến thức học như nhau, được nhà nước đảm bảo và có giá trị tương đương với nhau.

Theo quy định mới nhất được ghi trong thông tư 2/2019/TT-BGDĐT thì trên tấm bằng đại học hiện tại sẽ không hình thức đào tạo. Có nghĩa là bằng đại học từ xa cũng như bằng chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau.

Vài năm trước đây các doanh nghiệp tuyển dụng còn khá e dè về bằng đại học từ xa. Nhưng hiện nay mọi thứ đã khác, các nhà đã tuyển dụng đã chấp nhận và không còn phân biệt bằng đại học chính quy hay bằng đại học từ xa trong khi tuyển dụng. Điều này khiến cho sinh viên học đại học từ xa sẽ không cần phải thắc mắc “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?” và an tâm lựa chọn. Chương trình này hoàn toàn được đảm bảo cơ hội việc làm như hình thức đào tạo chính quy.

=>> Xem thêm: Tuyển sinh Đại học từ xa 2023 – Xu hướng giáo dục 4.0

4. Nên học đại học từ xa ở đâu uy tín nhất?

bang dai hoc tu xa co xin duoc viec khong
Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Khi tìm kiếm những trường đào tạo đại học từ xa bạn phải tìm những nơi uy tín, đáng tin cậy để tham gia học nhé. Chương trình đào tạo cử nhân từ xa của đại học Kinh tế Quốc dân, một trong những trường mà bạn có thể yên tâm về chất lượng và uy tín. Với các ngành đào tạo gồm có quản trị kinh doanh, luật, kế toán, tài chính ngân hàng, luật kinh tế.

Với Chương trình đào tạo cử nhân từ xa vừa linh hoạt vừa tiết kiệm thời gian cũng như các chi phí sinh hoạt khác thì đây là sự lựa chọn hòa hảo. Bạn có thể yên tâm và tin tưởng khi thu nạp kiến thức từ chương trình học trực tuyến trong thời đại công nghệ như hiện nay.

Với chương trình đào tạo từ xa chất lượng cao của Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn có thể truy cập và học tập bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu. Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ mang đến kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn rèn luyện kỹ năng mềm quan trọng cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Đại học Kinh tế Quốc dân cam kết mang đến cho bạn chất lượng giáo dục tốt nhất và cơ hội phát triển vượt trội. Hãy tham gia NEU-Elearning ngay hôm nay để khám phá tiềm năng của bạn và xây dựng tương lai thành công.

=>> Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt và uy tín nhất hiện nay?

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn câu hỏi “Bằng đại học từ xa có xin được việc không?”. Nếu bạn đang muốn học hình thức đào tạo từ xa thì hãy yên tâm về chất lượng cũng như giá trị của bằng nhé. Nếu bạn tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng thì cơ hội việc làm sẽ hoàn toàn mở ra cho bạn dù bạn học hình thức đào tạo nào.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM