Logo-neu
Logo-neu
image-alt-text

Bật mí tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Bật mí tuyển sinh: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

14:13 20/04/2023

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay, việc học đại học từ xa đã không còn quá xa lạ nữa. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn bằng đại học từ xa có giá trị không? Cũng như chương trình đào tạo từ xa có đảm bảo kiến thức không? Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu tổng quát về hình thức học đại học từ xa

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Đại học đào tạo từ xa là một hình thức học tập xuất hiện trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Hình thức này được áp dụng ngày càng phổ biến. Học đại học từ xa không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà người học còn có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập. Bởi lẽ với việc học từ xa, sinh viên không cần phải đến trực tiếp lớp học mà có thể ngồi học ở nhà thông qua máy tính và mạng internet.

Hiện nay các chương trình đào tạo từ xa được thiết kế xây dựng và đảm bảo chất lượng giống như chương trình học tập trực tiếp ở trường. Sinh viên tham gia học đại học từ xa cũng trải qua những những hình thức kiểm tra, đánh giá sau khi kết thúc khóa học.

Khi tham gia học đại học từ xa người học sẽ phải tự học là chính. Bên cạnh những video bài giảng trên hệ thống E – learning học viên sẽ phải tự nghiên cứu thêm nhiều tài liệu ở bên ngoài.

Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm – Giải pháp học tập hiện đại

2. Tốt nghiệp với bằng đại học từ xa có giá trị không?

2.1 Giá trị kiến thức

Theo nhiều nghiên cứu được công bố gần đây, thì việc học tập trực tiếp có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến cho sinh viên tiếp thu được kiến thức ít hơn so với lượng kiến thức mà họ được truyền đạt. Trong khi ở hình thức đào tạo từ xa, khả năng tiếp nhận kiến thức của người học lại cao hơn bởi họ có thể nghe giảng nhiều lần vào bất cứ thời gian nào, bất cứ ở đâu mà họ cảm thấy tập trung và thoải mái nhất. Tuy nhiên, hình thức học từ xa nhất thiết cần sự tự giác và chủ động của người học.

Đối với hình thức học đại học từ xa, bạn có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập kết hợp với các hoạt động khác trong thời gian biểu của mình như là tham gia các hoạt động xã hội, thể thao hoặc tham gia làm thêm để rèn luyện kỹ năng.

Để có thể thích nghi được với hình thức đào tạo đại học từ xa, bạn cần phải rèn luyện cho mình những đức tính như sự nghiêm túc, kỷ luật trong học tập và công việc. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết phân bổ, quản lý và sắp xếp thời gian hợp lý. Đồng thời, bạn cần đề ra cho bản thân những mục tiêu cụ thể.

Nhờ sự rèn luyện như vậy mà sau khi kết thúc khóa học đại học từ xa, bạn đã xây dựng cho mình nhiều kỹ năng tốt để có thể để phát triển bản thân sau này.

Xem thêm: E-learning là gì? Phương pháp học tập hiện đại và tiện lợi

2.2 Giá trị pháp lý của văn bằng đại học từ xa

bang dai hoc tu xa co gia tri khong

Theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo ở thông tư 27/2019/TT-BGDĐT thì từ ngày 01/03/2020 bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo. Nghĩa là trên bằng đại học không còn ghi hình thức đào tạo nữa thay vào đó sẽ chỉ ghi là bằng cử nhân. Điều này giúp bình đẳng hơn đối với sinh viên theo học đại học trực tuyến.

Theo quy định của Bộ Nội Vụ 05/2012/TT-BNV về vấn đề tuyển dụng công chức tại khoản 3 điều 1 ban hành vào ngày 24/10/2012 hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức hay cơ quan quản lý chỉ yêu cầu có các văn bằng đào tạo phù hợp mà không phân biệt loại hình đào tạo.

Khi tốt nghiệp với văn bằng đại học từ xa, người học hoàn toàn có thể tham gia bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ở Việt Nam. Như vậy, cho dù sinh viên theo học với hình thức đào tạo nào thì sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cấp tương ứng với trình độ đào tạo đó mà không phân biệt hoặc ghi hình thức đào tạo trên bằng.

Chính vì có giá trị tương đương như bằng đại học chính quy mà hiện nay các hình thức đào tạo từ xa ngày càng được mở rộng hơn cho nhiều trường học áp dụng hình thức này. Một trong những trường uy tín hàng đầu đó là chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU-Elearning) Đại học Kinh tế Quốc dân.
Bên cạnh đó, thì Bộ Giáo dục Đào tạo cũng có chủ trương cấp phép cho một số trường đại học nước ngoài mở chương trình đào tạo từ xa ở Việt Nam, giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học mà vẫn được tiếp cận chương trình đào tạo quốc tế.

Xem thêm: Tuyển sinh Đại học từ xa 2023 – Xu hướng giáo dục mới thời đại 4.0

3. Học Đại học từ xa chất lượng tại trường đại học Kinh tế Quốc dân

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, bạn đã trả lời được câu hỏi “Bằng đại học từ xa có giá trị không?”. Bạn hãy hoàn toàn yên tâm rằng nó sẽ có giá trị tương đương như bằng chính quy nhé. Để tham gia các chương trình đào tạo đại học từ xa chất lượng và uy tín, bạn có thể tham khảo chương trình của đại học Kinh tế Quốc dân hệ từ xa điền thông tin vào và tiếp nhận tư vấn miễn phí nhé.

Nguồn: mlc.edu.vn; thuvienphapluat.vn; daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Đăng ký tư vấn

Loading...

Các ngành đào tạo

© 2023 Copyright by IT AUM