Nhảy đến nội dung

5 điều bạn nên chọn học liên thông ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị Kinh doanh (Business Administration) hiện đang là một trong những ngành có nhu cầu rất cao và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ một vài thông tin giúp bạn hình dung rõ hơn trước khi quyết định theo học ngành học này.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Cơ hội làm việc lớn và phạm vi làm việc rộng

5 điều nên chọn học liên thông ngành quản trị kinh doanh

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Tất cả đang tạo nên những địa chỉ làm việc vô cùng phong phú cho các quản trị viên trong tương lai. Tất nhiên vẫn có một lời khuyên chung cho tất cả các bạn: Doanh nghiệp luôn cần những người có tài và có tâm. Nên cơ hội công việc luôn phụ thuộc không nhỏ vào chính quá trình học tập, rèn luyện của bản thân bạn. Dù cơ hội rất nhiều nhưng chúng sẽ không bao giờ tự đến với bạn.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Công việc và môi trường làm việc năng động và luôn thay đổi

Ngành Quản trị kinh doanh có địa bàn hoạt động rộng, do vậy bạn sẽ có cơ hội được đến nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam, cũng như nhiều lãnh thổ trên thế giới. Công việc không dập khuôn máy móc khiến bạn không bị nhàm chán, đặc biệt là khích lệ bạn luôn luôn suy nghĩ, đổi mới và sáng tạo.

Thị trường và môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi vừa là thách thức vừa là niềm vui của nghề nghiệp. Đây cũng là cơ hội để bạn tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp và nhanh chóng trưởng thành.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Tính liên thông và hội nhập quốc tế về ngành nghề cao

Quản trị viên, nhất là quản trị viên cấp cao (tổng giám đốc, giám đốc…) đã trở thành nghề phổ biến trong nền kinh tế thị trường. Ở hầu hết các nước trên thế giới, đây là nghề có số người học đông nhất. Do đó, số trường, số khoa có đào tạo về quản trị kinh doanh cũng khá đông đảo, tạo nên một mạng lưới rộng khắp.

Về cơ bản, nội dung chương trình, phương thức đào tạo kinh doanh ở các nước là giống nhau nên đây là một cơ hội rất lớn để sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Khả năng thăng tiến nhanh

5 điều nên chọn học liên thông ngành quản trị kinh doanh

Làm việc trong ngành này, bạn có thể đảm trách chuyên việc hoặc dễ dàng thuyên chuyển sang một công việc khác, Điều kiện trên giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, năng động hơn về hoạt động kinh doanh và quản trị. Do vậy, bạn sẽ rất dễ được các “sếp” chú ý và đề bạt vào các cương vị mới. Hơn nữa những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản, khả năng tiếp thu nhanh và vận động tốt, cường độ làm việc cao năng động, linh hoạt rất thích hợp với vị trí điều hành kinh doanh. Trong cơ chế cạnh tranh ngày nay, không thể áp đặt ý chí chủ quan được, do đó bạn thăng tiến nhanh cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là nhờ năng lực và hiệu quả hoạt động thực tế của bạn mang lại.

Ngành Quản trị Kinh doanh: Thu nhập cá nhân cao

Như bạn đã biết, quản trị viên thường hoạt động trong môi trường luôn biến động, nên việc ra quyết định hoặc trực tiếp tổ chức, thực thi quyết định kinh doanh luôn phải đối mặt với các rủi ro, thậm chí xác suất thành công là không lớn. Ngoài việc tiến hành các quyết định trong điều kiện thuận lợi, trong nhiều trường hợp bạn vẫn phải thực thi nhiệm vụ rất mạo hiểm. Đổi lại, bạn sẽ nhanh chóng được đề bạt, tăng lương và các khoản ngoài lương.

5 điều nên chọn học liên thông ngành quản trị kinh doanh

Cơ hội rộng mở luôn chào đón một ứng viên Quản trị kinh doanh. Tuy nhiên việc học thêm một văn bằng 2 hay liên thông hiện nay đang là nỗi băn khoăn trăn trở của không ít nhiều bạn trẻ. Đặt ra những yêu cầu của nhà tuyển dụng là luôn ưu tiên ứng viên có bề dày kinh nghiệm. Vậy để theo một lớp học liên thông hay theo học một văn bằng 2 truyền thống thì liệu có đảm bảo được tiến trình công việc hiện tại của bạn bây giờ?

Anh Trương Tấn Khang một học viên theo học đại học trực tuyến ngành cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế quốc dân đã từng chia sẻ: “Tôi đã mất một thời gian dài để tìm một chương trình học phù hợp. Vì công việc bận rộn và không cố định thời gian nên tôi không thể đến trường học tập trung. Đó là lý do vì sao tôi chọn chương trình học đại học từ xa của trường Kinh tế quốc dân. Chương trình học bám sát thực tế với sự hướng dẫn của các thầy cô giảng viên chuyên môn cao vừa dày dạn kinh nghiệm. Nhờ vậy, tôi dễ dàng áp dụng những gì đang học vào công việc hàng ngày của mình”

Trong xu thế chung của “cơn bão” e-learning, Việt Nam không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Ở nước ta hiện nay, đã có chương trình Đại học trực tuyến của trường Kinh Tế Quốc Dân, ứng dụng thành công mô hình dạy và học trực tuyến và nhận được sự phản hồi tích cực từ phía học viên.

Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh chỉ là một trong 4 ngành mà Đại học Kinh tế quốc dân đang giảng dạy cùng với Kế toán, Luật, Ngân hàng.  Tính đến nay đã có hơn 5.000++ cựu sinh viên thành đạt tại trong đó: 97% có việc làm. 34% tìm được việc ưng ý hơn. Mức tăng lương trung bình là 16.1%, gấp rưỡi mặt bằng xã hội.

Lên kế hoạch học thêm một văn bằng thứ 2 ngành Quản trị kinh doanh hay cử nhân trực tuyến ngành này thì ngay hôm nay để trau dồi kiến thức, đồng thời tìm kiếm thêm cơ hội việc làm tại các công ty, tập đoàn lớn trên cả nước.