Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân tăng kỷ lục, điểm chuẩn sẽ tăng?

0

Theo thống kê của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường năm 2019 là hơn 41.000, tăng 30% so với năm ngoái.

Tổng số nguyện vọng đăng ký là gần 87.000 tăng 15% so năm 2018. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 chiếm hơn 50% và tăng 20% so với năm 2018.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân tăng kỷ lục, điểm chuẩn sẽ tăng?

PGS.TS Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, một số mã ngành có số nguyện vọng đăng ký lớn như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị khách sạn và Kinh tế quốc tế.

Năm 2019 trường Đại học Kinh tế quốc dân có 47 mã tuyển sinh với tổng chỉ tiêu khá lớn là 5.650. Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng mở 7 chương trình mới (học bằng tiếng Anh), do các thí sinh chưa biết nhiều thông tin về các mã ngành mới này nên số nguyện vọng đăng ký khá ít và dự đoán điểm trúng tuyển sẽ thấp.

“Đây là thông tin rất bổ ích giúp thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng trong đợt tháng 7/2019 này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường” – PGS Triệu chia sẻ.

Cũng theo PGS Triệu, các chương trình mới này đều thuộc là các ngành “hot” như Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng và là các chương trình mở ra để đáp ứng nhu cầu rất cao trong nền kinh tế hiện nay.

Đó là các chương trình:

Thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân tăng kỷ lục, điểm chuẩn sẽ tăng?

“Dự đoán dải điểm trúng tuyển năm nay của trường sẽ có nhiều biến động, một số ngành có số nguyện vọng 1 đăng ký cao điểm chuẩn sẽ tăng, các ngành mới mở sẽ có điểm chuẩn khá thấp”- PGS Triệu nói.

Ngoài ra một số ngành khác cũng có số đăng ký nguyện vọng 1 khá thấp so với trung bình như: Quản lý công và Chính sách (E-PMP), Khoa học dữ liệu trong Kinh tế & Kinh doanh (DSEB) và Kinh tế tài nguyên thiên nhiên.

Theo kế hoạch, năm 2019, số tổ hợp xét tuyển sẽ được Trường Đại học Kinh tế quốc dân duy trình ổn định như năm 2018 với 9 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

Điểm sàn xét tuyển (dự kiến) đặt ra ở mức 18 điểm, tương tự như năm 2018.

Các ngành đào tạo đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh đào tạo hệ trực tuyến các ngành Kế toán, Luật, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh và Quản trị doanh nghiệp, các bạn quan tâm đến Chương trình Đại học trực tuyến Đại học Kinh tế quốc dân có thể đăng ký tại đây!

Facebook Comments