Thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp với chương trình học văn bằng 2

0
13

Trên thực tế, có rất nhiều sinh viên sau khi ra trường không làm đúng chuyên ngành hoặc công việc đòi hỏi phải có thêm kĩ năng mới. Vì vậy, đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng và gia tăng khả năng tính thích ứng của nhân sự lao động trước đòi hỏi của xã hội.

Văn bằng 2 là gì?

Chương trình đào tạo văn bằng 2 dành cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trình độ Đại học. Sau khi hoàn thành chương trình đại học của ngành đào tạo mới, học viên có đủ điều kiện được công nhận và cấp bằng Đại học. Nói cách khác, văn bằng 2 có giá trị tương đương bằng tốt nghiệp Đại học.

Học văn bằng 2 Đại học có thêm nhiều cơ hội

– Có thêm nhiều cơ hội làm việc: Hiện nay, lãnh đạo nhiều công ty tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách tại các phòng ban khác nhau. Để không mất nhiều thời gian học việc tại phòng ban mới mà vẫn phải xử lý những công việc mới thì bạn cần phải đi học thêm. Học đại học văn bằng 2 sẽ giúp trang bị cho bạn thêm nhiều kĩ năng và năng lực.

– Bạn sẽ được theo đuổi đam mê thực sự: Khi chọn trường đại học, bạn còn quá trẻ để lựa chọn được ngành nghề mình yêu thích và phù hợp với năng lực bản thân nên thường theo định hướng của bố mẹ. Bởi vậy có nhiều trường hợp các bạn trẻ không có cơ hội theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Học Đại học văn bằng 2 sẽ giúp bạn thực hiện được đam mê của mình.

– Giúp bạn nhìn nhận cuộc sống và công việc tổng thể hơn: học đại học văn bằng 2 đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết thêm một lĩnh vực mới, từ đó sẽ giúp bạn được mở rộng tầm mắt, nhìn nhận mọi thứ khách quan và tổng thể hơn; chuẩn bị nền tảng tốt cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

– Mở rộng mối quan hệ: đây là điều vô cùng cần thiết trong công việc ngày nay. Khi bạn đi học đại học văn bằng 2, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người ở các lĩnh vực khác nhau. Những người này có thể sẽ là đối tác tiềm năng của bạn, hoặc cũng có thể chỉ dạy bạn những điều mà bạn chưa biết ở một lĩnh vực khác.

Có thể thi công chức với văn bằng 2 Đại học

Theo luật công chức Việt Nam năm 2008, người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

  • Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;
  • Đủ 18 tuổi trở lên;
  • Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;
  • Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;
  • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;
  • Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ;
  • Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

  • Không cư trú tại Việt Nam;
  • Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;
  • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Chiếu theo quy định trên, nếu bạn sở hữu văn bằng 2 Đại học và không vi phạm bất kỳ một trường hợp nào trong những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức, thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các cơ quan nhà nước.

 

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay