Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc gì?

0
109

Hiện nay ngành Tài chính – Ngân hàng được đánh giá là một trong những ngành HOT. Và có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với nhiều sự chọn lựa khác nhau. Sau khi ra trường các bạn có thể làm việc và công tác ở nhiều bộ phận. Các bạn quan tâm về ngành Tài chính – Ngân hàng có thể tham khảo những công việc của ngành Tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệpĐại học từ xa NEU-Elearning chia sẻ dưới đây nhé.

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc gì?

Nhà phân tích tài chính

Đây là một trong các công việc đang được yêu thích và có thu nhập ổn định. Khi đảm nhiệm vị trí này em sẽ phụ trách các công việc liên quan đến tư vấn tài chính. Nhận định được các biến động về tài chính, nguồn lưu thông tiền tệ. Nhằm đưa ra được định hướng tốt nhất.

Nhà tư vấn tài chính cá nhân

Đảm nhiệm vị trí này em sẽ làm chuyên viên ở các ngân hàng, các công ty tài chính. Sử dụng các kiến thức về kinh tế, tài chính, cũng như là luật. Để tư vấn cho các khách hàng cá nhân, các tổ chức… Nhằm đáp ứng các mục tiêu về ngắn hạn và dài hạn được đề ra.

Nhân viên kế toán

Vị trí này em sẽ được làm việc ở phòng, bộ phận kế toán của các công ty, xí nghiệp. Nhằm quản lý chi tiêu, đánh giá và lên kế hoạch chị tiết về chi tiêu cũng như kiểm soát toàn bộ chi phí trong doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc gì?

Nhân viên kiểm toán

Vị trí này sẽ là người kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán. Để đưa ra được báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất. Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận để không bị sai lệch về thông tin và số liệu.

Nhân viên tư vấn tài chính

Khi đảm nhiệm vị trí này em có thể làm việc ở phòng tư vấn tài chính hoặc các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin chuẩn xác và đúng đắn nhất khi thực hiện đầu tư về lĩnh vực tài chính. Làm việc ở vị trí này em cần phải nắm chắc các kiến thức về kinh tế, tài chính và luật.

Nhân viên ngân hàng

Hiện nay nhân viên ngân hàng ngoài việc tư vấn các dịch vụ về ngân hàng. Cần phải tư vấn thêm về các thông tin liên quan đến tài chính, đầu tư. Để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất về đầu tư, nguồn tiền. Nhằm mang đến lợi ích cho khách hàng trong việc đầu tư và kinh doanh.

Nhân viên hậu cần

Có thể nói rằng nhân viên hậu cần khá vất vả trong việc tính toán cũng như chuẩn bị những sản phẩm và dịch vụ mà các công ty, xí nghiệp, cơ quan cần. Khi làm hậu cần phải tính toán cẩn thận để đúng và đủ để tránh lãng phí.

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể làm công việc gì?

Nhân viên thủ quỹ

Là thủ quỹ trong các công ty và doanh nghiệp là công việc “làm dâu trăm họ”. Em phải là người quản lý chi tiêu, lên kế hoạch chi tiêu cho phù hợp với ngân sách.

Nhà phân tích ngân sách

Là người chuyên cung cấp các phân tích và đánh giá. Nhằm giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm. Như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp em hiểu về tài chính ngân hàng ra làm gì? Từ đó để em có định hướng đúng nhất trong việc chọn trường, ngành nghề phù hợp.

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay