Những kỹ năng bạn cần có để học đại học trực tuyến

0

Ngày nay, việc học trực tuyến đang ngày càng phổ biến và trở thành một phương pháp hiện đại được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng ưu thế của Internet. ENEU xin chia sẻ đến các bạn những kỹ năng cần thiết để bạn có thể học tập thật tốt.

1. Tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ

quyet-tam-hoc-truc-tuyen

Học trực tuyến cũng giống như con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ được tự do, không có thầy cô giám sát nhắc nhở cũng như chẳng còn chuyện áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, nếu bạn còn lười biếng, ỷ lại vào người khác thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng để học trực tuyến. Hai yếu tố trên là hai yếu tố cơ bản bạn cần phải biết để học trực tuyến. Và nếu bạn cảm thấy mình hoàn toàn sẵn sàng để học online thì tại sao không bắt tay ngay luôn nhỉ? Bắt đầu bằng phương pháp học trực tuyến kiểu mới này nhé.

Sự Thật thú vị về môi trường học trực tuyến
Ngày càng nhiều sinh viên học trực tuyến trên thiết bị di động

2. Luôn chuẩn bị bài

hoc-truc-tuyen

Để có thể nắm được bài mới kỹ hơn cũng như theo kịp thầy cô thì bạn nên xem sơ lược bài giảng và nắm được nội dung chính bằng cách tua Video chẳng hạn. Hãy chắc chắn rằng bạn nắm những gì bạn đang học nhé! Hơn nữa, bạn có thể lướt qua nhiều lượt xem để nắm chắc bài giảng cũ và mới của thầy, mà bạn đã và đang và sẽ được học để giúp các bạn nhớ được lâu hơn.

3. Lập mục tiêu cụ thể

muc-tieu-hoc-truc-tuyen

Để hoàn thành tốt mọi việc, bạn cần phải đặt ra đích đến phù hợp cho mình. Học lực của bạn ở lúc nào? Bạn muốn có được bao nhiêu điểm? Bạn cái này để làm gì? Điều đó hết sức quan trọng và bạn sẽ cần phương pháp duy trì động lực để làm những điều đó, khi có động lực bạn sẽ nâng cao được khả năng học tập để đạt được mục tiêu nhỏ và sau nhiều mục tiêu nhỏ bạn sẽ đạt được mục tiêu lớn. Mỗi lần đặt mục tiêu như vậy là bạn đã xác định rõ hướng đi, thời gian công sức cũng như tiền bạc.

4. Học trực như học trên trường

Nếu bạn quá ỷ vào việc xem video, bạn sẽ chẳng thèm ôn lại thì sẽ quên đi hết kiến thức đã học mà thôi vì đó chỉ là trí nhớ tạm thời. Cách tốt nhất chính là ghi lại nội dung chính và làm nổi bật những ý mà thầy cô nhấn mạnh để tiện cho việc ôn tập sau này. Ngoài ra để cho việc học online hiệu quả hơn, bạn có thể làm thêm bài tập có trên hệ thống mà nhà trường cung cấp và đọc thêm tài liệu chuyên ngành. Đừng chỉ dừng ở việc ghi chép suông và nhớ ôn tập lại thật kĩ những gì mình đã ghi lại trong quá trình học tập để ôn thi cuối kì hay cuối năm.

5. Yếu tố sức khỏe

co-suc-khoe-de-hoc-truc-tuyen

 

Tinh thần thoải mái thì năng suất làm việc mới cao, đó là điều mà ai cũng biết. Do vậy, hãy bắt tay vào việc học khi sức khỏe của bạn đang ở trong trạng thái tốt nhất. Thêm vào đó, đừng ép buộc cơ thể quá mức, điều đó sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn, đồng thời có một chế độ sinh hoạt hợp lý.

6. Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất đó là “thực hành” hay đúng hơn là vận dụng những kiến thức bạn vừa học được vào bài tập, tốt nhất nên vận dụng vào thực tế. Việc thực hành thường xuyên giúp các bạn làm chủ được kiến thức và bạn sẽ nắm giữ được rất nhiều kinh nhiệm làm việc khi ra trường mà không phải băn khoăn khi các công ty yêu cầu có kinh nghiệm làm việc.

 
Chúc các bạn thành công với những kỹ năng mình vừa chia sẻ.