Học văn bằng 2 luật cần rèn luyện kỹ năng gì?

0

Khi đã quyết định thay đổi ngành nghề và học văn bằng 2 luật là bạn đã xác định rõ mục tiêu trong tương lai. Vì thế bạn cần chú trọng vào kiến thức và rèn luyện kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai đó.

Vậy khi học văn bằng 2 luật từ xa bạn cần rèn luyện những kỹ năng quan trọng nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Kỹ năng tin học văn phòng

ky-nang-tin-hoc-van-phong

Kỹ năng tin học văn phòng, hay cụ thể là kỹ năng soạn thảo hợp đồng là cực kỳ quan trọng đối với những sinh viên ngành Luật. Theo các nhà tuyển dụng, nhiều công ty còn có cả một vòng thi về kỹ năng soạn thảo hợp đồng trong các kỳ tuyển dụng. Vì thế, khi học luật, các bạn cần rèn luyện kỹ năng này để chuẩn bị cho công việc trong tương lai. Một số vị trí bạn có thể làm để trau dồi kỹ năng soạn thảo như: Cộng tác viên viết bài Seo, sửa bài cho các trang báo mạng, theo học các lớp tin học văn phòng cơ bản.

>> Học đại học online có tốt không?

Khả năng ghi nhớ

ky-nang-ghi-nho
Concept of stress and confusion of a businessman

Khỏi phải nói, ai cũng biết tầm quan trọng của trí nhớ đối với sinh viên ngành Luật. Hàng tá điều luật mà bạn phải tiếp xúc hằng ngày mà những “người thường” không bao giờ nhớ nổi. Vì yêu cầu của công việc, bắt buộc bạn phải có trí nhớ tốt, bằng cách rèn luyện khả năng ghi nhớ ngay từ thời sinh viên.

Kỹ năng thuyết trình

ky-nang-thuyet-trinh

Kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng mềm mà mọi sinh viên đều cần có, đặc biệt là đối với sinh viên ngành luật. Để trình bày quan điểm rõ ràng, bạn cần truyền đạt lời nói, quan điểm của mình một cách rõ ràng, mạch lạc, để người nghe hiểu rõ về luật và biết được phải làm gì.

Hãy tập thói quen nói chậm, rõ ý, ngắn gọn, súc tích. Lời nói của bạn sẽ trở nên đanh thép, mang tính thuyết phục cao nếu bạn trình bày rõ ràng, nói đúng nơi đúng lúc, vào đúng trọng tâm vấn đề

>> Tuyển sinh đại học trực tuyến Tp HCM

Kỹ năng đọc

ky-nang-doc

Ngành luật đòi hỏi bạn cần có rất nhiều kiến thức trong mọi lĩnh vực, vì thế bạn cần đọc rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của ngành nghề. Ngoài ra kiến thức về luật pháp “khô khan”, nhiều khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nên việc đọc không hề dễ dàng. Bạn nên chia nhỏ nội dung cần đọc, duy trì thói quen hằng ngày. Nếu cần có thêm các công cụ hỗ trợ như bút ghi nhớ, giấy note sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc “bắt” trọng tâm của cuốn sách. Đừng ngại đọc một cuốn sách đến lần 2, lần 3 vì có những nội dung hay bạn không thể thu nạp hết ngay trong lần đầu tiên.

Trên đây là một vài kỹ năng quan trọng mà bạn cần rèn luyện khi học văn bằng 2 ngành luật. Nếu có nhu cầu đăng ký học, vui lòng truy cập vào đường link: Tuyển sinh văn bằng 2 đại học luật, Hotline tư vấn: 091.5500.256