#5 lời khuyên giúp bạn cân bằng giữa học tập trực tuyến và gia đình

0
21

Nhiều người trưởng thành thường xuyên cảm thấy có lỗi và khá lo lắng bởi họ đã đăng ký tham gia các khóa học thêm thay vì dành khoảng thời gian quý giá đó cho gia đình của mình, đặc biệt là cho những đứa con của họ. Cùng với việc phải đảm bảo trách nhiệm trong công việc của mình, dường như những người trưởng thành không còn đủ thời gian trong ngày để theo đuổi một khóa học yêu thích nữa.

#5 lời khuyên giúp bạn cân bằng giữa học tập trực tuyến và gia đình

Đúng vậy, tìm kiếm sự cân bằng giữa việc học tập và gia đình có thể khó khăn, nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không có khả năng. Dưới đây là 5 lời khuyên sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa việc học đại học trực tuyến và việc gia đình.

Chủ động tự mình giải thích với bọn trẻ

Ở độ tuổi còn nhỏ, trẻ con sẽ không hiểu được vì sao bạn lại dành nhiều thời gian với việc học đại học từ xa bên cái máy tính hơn là chơi đùa với chúng. Cả gia đình hãy cùng ngồi lại với nhau và bạn sẽ chia sẻ về mục tiêu học vấn của mình. Hãy giải thích cho chúng vì sao bạn cần theo đuổi tấm bằng đại học và vì sao việc học lúc này lại quan trọng và cần thiết với sự thành công của bạn và cả gia đình.

#5 lời khuyên giúp bạn cân bằng giữa học tập trực tuyến và gia đình

Xây dựng truyền thống gia đình hàng tuần

Hãy lên kế hoạch cho các sự kiện hàng tuần cùng với gia đình. Có thể là một bữa tiệc pizza vào tối Thứ ba, những buổi chơi trò chơi vào tối Thứ tư, hoặc đi dã ngoại cả gia đình vào Thứ bảy. Một sự kiện đã được lên lịch sẵn như vậy sẽ giúp bạn và những đứa trẻ có được sự háo hức khi khi chờ đợi. Nó cũng là một dịp tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và thân thiết với nhau hơn.

Hãy linh hoạt

Cuộc sống không ngừng thay đổi và ngay cả những kế hoạch được tính toán cẩn thận nhất cũng có thể gặp sự cố trong tích tắc. Đừng để giấc mơ học thức của bạn bị dở dang chỉ vì điều kiện thay đổi. Hãy liên hệ với nhân viên hỗ trợ tại cơ sở học tập của bạn và cùng tìm ra những lựa chọn thay thế khi mọi chuyện trở nên khó khăn. Bạn có thể yêu cầu kéo dài thời gian của khóa học, cập nhật tình trạng đăng ký học tập, hoặc nhờ đến các nguồn hỗ trợ mà bạn thường bỏ qua trước đây.

#5 lời khuyên giúp bạn cân bằng giữa học tập trực tuyến và gia đình

Liên kết với các học viên khác

Nhiều học viên theo học đại học từ xa qua mạng cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn của việc cân bằng sự nghiệp – gia đình – cuộc sống. Hãy đảm bảo bạn luôn được kết nối với các bạn học bất cứ khi nào có thể để mở rộng mối quan hệ và cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất. Bạn có thể gặp gỡ các học viên khác thông qua bảng thảo luận trực tuyến, các nhóm trên mạng xã hội hoặc hội cựu sinh viên của trường.

Cả gia đình cùng nhau học tập

Cả gia đình cùng tạo ra truyền thống hiếu học. Hãy cho bọn trẻ thấy bạn gắn bó với trường lớp thế nào và điều đó sẽ để lại ấn tượng trong chúng về tầm quan trọng của giáo dục. Cùng bọn trẻ làm bài tập khi về nhà và cùng nhau học tập mỗi khi có thể. Hãy chứng tỏ cho chúng thấy rằng trở nên chăm chỉ là một điều khó khăn, nhưng thành quả đạt được sẽ giúp chúng trở thành những học sinh giỏi, đồng đội tốt và người lao động có ích trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp

Cử nhân trực tuyến NEU – Elearning

Chương trình Cử nhân từ xa NEU-Elearning là chương trình đào tạo đại học trực tuyến thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân với nhiều ưu điểm vượt trội cho người học như học online tại bất kỳ đâu, tiết kiệm thời gian chi phí, kiến thức cập nhật, hỗ trợ 24/7…. Đăng ký tham gia cộng đồng hơn 20.000+ sinh viên thành đạt ngay hôm nay.
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI KHOẢN HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đăng ký ngay